Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 16:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:03, Thứ 7, 10/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tọa đàm về dự thảo Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND

(ANTV) - Ngày 9/10, tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức tọa đàm với báo chí về Dự thảo Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân.

 
Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến của Đại biểu quốc hội cho rằng: Việc bổ sung quy định chủ thể giám sát có quyền xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với người đứng đầu cơ quan, tổ chức chịu sự giám sát nếu có vi phạm trong Dự thảo Luật là điểm mới quan trọng nhưng để quy định này được thực thi nghiêm túc thì cần phải được phân định rõ thẩm quyền, trách nhiệm.
 
Nhấn mạnh vai trò giám sát của cá nhân mỗi ĐBQH, nhiều ý kiến cho rằng: Đại biểu Quốc hội cần được trao thẩm quyền chất vấn người đứng đầu các địa phương trên phạm vi toàn quốc và để tránh chồng chéo khi thực hiện nhiệm vụ, Dự thảo Luật nên quy định cơ chế tham vấn đại biểu quốc hội địa phương đó trước khi tiến hành chất vấn.
 
Cũng tại buổi Tọa đàm, nhiều ý kiến báo chí cho rằng, để giám sát đạt hiệu quả cao, việc quy định cụ thể trách nhiệm của chủ thể giám sát  và chịu sự giám sát, với chế tài chặt chẽ có ý nghĩa quan trọng. Tuy nhiên, việc giám sát hiện nay vẫn còn có khoảng cách với yêu cầu cử tri và phát triển của đất nước.

Họp báo về hoạt động du lịch 9 tháng đầu năm năm 2015

Chiều ngày 9/10, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo về hoạt động du lịch 9 tháng đầu năm 2015.

Thời gian qua, ngành du lịch đã tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 92 của Chính phủ; Chỉ đạo phối hợp tổ chức thành công các hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2015 tại Thanh Hóa và chuẩn bị Chương trình Năm du lịch quốc gia 2016- Kiên Giang; Công tác quảng bá, xúc tiến du lịch trong nước và nước ngoài từng bước được chuyên nghiệp, hiệu quả như: Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2015 và các hội chợ quốc tế.
 
Một tín hiệu tốt với ngành là một số địa bàn du lịch trọng điểm đạt kết quả cao trong thu hút và phục vụ khách du lịch như: TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Trong 9 tháng đầu năm nay, ngành du lịch Việt Nam đón hơn 5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ gần 49 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 270 nghìn tỷ đồng. Du lịch Việt Nam được nhiều tổ chức uy tín quốc tế bình chọn, điển hình như: Việt Nam đứng thứ 6 trong số 20 điểm đến tốt nhất thế giới và là một trong 5 đại diện của châu Á lọt Top 20 điểm đáng đến du lịch nhất thế giới năm 2015./.

 

BT
Thăm dò khán giả