Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:49, Chủ Nhật, 14/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tọa đàm khoa học Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(ANTV) -  Trong khuôn khổ những hoạt động kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 13/12, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Nguồn sáng dẫn đường”

 

Đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh dự hội thảo. 

Hơn 80 bài tham luận được trình bày tại tọa đàm cũng như gửi tới ban tổ chức đều khẳng định giá trị trường tồn của bản di chúc thiêng liêng; là sự thấm nhuần lời dạy của Người trong xây dựng, phát triển đất nước nói chung, TP. Hồ Chí Minh nói riêng; là những giải pháp để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; là giữ gìn thành quả cách mạng và cuối cùng là việc bồi dưỡng tình cảm cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.

Tình thương bao la, tư tưởng khoan dung của Bác là cội nguồn của sức mạnh đoàn kết, là niềm tin son sắt của Bác để lại cho muôn đời sau.

Kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Bác, là dịp để mỗi người báo cáo với Bác những công việc mình đã, đang và sẽ thực hiện theo những lời nhắn nhủ, dặn dò và mong đợi của Bác.

Đây cũng là dịp để mỗi người tiếp tục học tập, nghiên cứu những giá trị to lớn của Di chúc và biến những nhận thức, tư tưởng, tình cảm cao đẹp của mình thành việc làm thiết thực để thể hiện lòng kính yêu đối với Bác kính yêu, thi đua làm nhiều việc tốt phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân./.

Thăm dò khán giả