Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 08:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:04, Thứ 3, 16/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình hình ANTT trên toàn quốc trong dịp Tết được đảm bảo tốt

(ANTV) - Ngày 15/02, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016; triển khai nhiệm vụ công tác Công an trong thời gian tới. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị còn có đồng chí: Thượng ướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, các đồng chí lãnh đạo Bộ, các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo các Tổng cục, đơn vị trực thuộc Bộ, Công an các đơn vị, địa phương…

Báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 (từ 06/2 đến 15/2/2016, tức từ 28 đến mùng 7 Tết) nêu rõ: Quán triệt, triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 và các lễ hội đầu năm. Đồng chí Bộ trưởng, các đồng chí Thứ trưởng đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác thường trực chiến đấu, bảo vệ Tết ở các đơn vị, các địa bàn trọng điểm; chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề, các vụ việc phức tạp về ANTT…

Từ đó, tình hình ANTT trên toàn quốc trong dịp Tết được đảm bảo tốt; hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, mục tiêu, địa bàn trọng điểm và các hoạt động Lễ hội, vui chơi, giải trí của các địa phương trên cả nước, mặc dù lưu lượng người tham gia rất đông nhưng được đảm bảo an toàn. Các tầng lớp nhân dân phấn khởi đón Tết và đánh giá cao công tác bảo vệ an ninh trật tự của lực lượng Công an.

Đặc biệt, tình hình tội phạm được kiềm chế, phạm pháp hình sự giảm cả về số vụ và tính chất nghiêm trọng so với cùng thời gian dịp tết nguyên đán Ất Mùi 2015; hiện tượng đốt pháo nổ trái phép giảm hẳn so với năm trước. Tai nạn giao thông được kiềm chế, giảm trên cả ba tiêu chí, không để xảy ra đua xe trái phép.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Bộ trưởng Trần Đại Quang ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng CAND trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016. Công an các đơn vị, địa phương đã chấp hành nghiêm túc các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và của Bộ về công tác đảm bảo ANTT; xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm, kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, đề cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc.

Về phương hướng, nhiệm vụ công tác thời gian tới, Bộ trưởng Trần Đại Quang yêu cầu công an các đơn vị địa phương phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ ; mệnh lệnh, kế hoạch công tác của lãnh đạo Bộ đã đề ra. Chủ động nắm tình hình, tập trung lực lượng triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, các phương án bảo đảm ANTT trên từng địa bàn, nhất là tại các lễ hội đầu năm, trên các tuyến giao thông; giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp nảy sinh, không để bị động, bất ngờ, không để tội phạm gia tăng.

Tập trung làm tốt công tác đảm bảo ANTT quá trình chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng đánh giá cao và biểu dương các cơ quan báo chí trong lực lượng CAND, đã kịp thời phản ánh tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, chiến công của lực lượng Công an trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, góp phần cổ vũ, khích lệ tinh thần lực lượng CAND quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng