Thứ bảy, ngày 23/02/2019 - 01:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 5, 22/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình hình ANTT trên toàn quốc dịp Tết Mậu Tuất được đảm bảo

(ANTV) - "Do chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp từ trước Tết nên tình hình ANTT trên toàn quốc dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 được đảm bảo; không xảy ra khủng bố, phá hoại, không để bị động, bất ngờ, nhân dân vui Tết và đón Xuân trong không khí vui tươi, bình yên, an toàn" .

Đó là khẳng định của Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị giao ban trực tuyến đầu xuân Mậu Tuất 2018 với Công an các đơn vị, địa phương vừa được tổ chức sáng 21/2 tại Hà Nội.
 
Thực hiện chỉ đạo của Bộ, Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động xây dựng các kế hoạch cụ thể, tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên ở từng địa bàn. Trong kỳ nghỉ lễ, lực lượng công an đã điều tra, khám phá 222 vụ, bắt 281 đối tượng hình sự, 57 đối tượng ma túy, gần 1.400 đối tượng cờ bạc, 44 đối tượng có lệnh truy nã (nổi bật điều tra khám phá nhanh vụ sử dụng súng bắn chết người ở Thanh Hóa, vụ án đặc biệt nghiêm trọng sát hại 05 người trong 01 gia đình ở TP. Hồ Chí Minh). Trong 07 ngày nghỉ Tết, xảy ra 415 vụ phạm pháp hình sự, giảm 40 vụ so với cùng kỳ Tết Đinh Dậu 2017 và thấp hơn 03 lần so với bình quân ngày của tháng trước Tết.
 
Tình hình trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo, không xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng trên các tuyến quốc lộ trọng điểm, trong nội đô các thành phố lớn và tại các trạm thu phí BOT, không xảy ra đua xe trái phép. Lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý gần 19.000 lượt vi phạm trật tự, an toàn giao thông, tạm giữ, xử lý hơn 3.300 phương tiện. Công an các đơn vị, địa phương cũng đã tập trung đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm hoạt động mua bán, tàng trữ, vận chuyển, đốt pháo trái phép. Các cơ sở giam giữ được bảo vệ tuyệt đối an toàn; thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với can, phạm nhân trong dịp Tết.
 
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng CAND trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, của Bộ và các nhiệm vụ trọng tâm công tác công an ngay trong những ngày đầu, tháng đầu của năm mới Mậu Tuất 2018.
 
Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm những mặt đã làm được, những cách làm hay, những điển hình tiên tiến và những hạn chế, thiếu sót sau khi kết thúc thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm và bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đồng thời, tập trung đấu tranh với số đối tượng trọng điểm về hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao; triệt phá các băng, nhóm tội phạm nguy hiểm, tội phạm chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng; tội phạm trộm cắp, cướp giật và tệ nạn xã hội nhất là tại các lễ hội đầu xuân và trên các tuyến giao thông.  
 
Bộ trưởng Tô Lâm cũng lưu ý, các cơ quan báo chí, truyền hình CAND cần tập trung đưa tin, bài tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt, những chiến công, thành tích xuất sắc của lực lượng CAND trong công tác bảo đảm ANTT; chủ động đấu tranh, phản bác những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc phá hoại nội bộ của các thế lực thù địch, phản động và phần tử xấu.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng