Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 09:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:31, Thứ 7, 20/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiểu ban An ninh – Y tế ASEAN 2020 họp phiên thứ năm

(ANTV) - Chiều 19/6, tại Hà Nội, Thường trực Tiểu ban An ninh – Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức phiên họp lần thứ năm để kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác trọng tâm đã triển khai từ sau phiên họp thứ tư và triển khai công tác trọng tâm đảm bảo an ninh, trật tự và y tế đối với Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 và các Hội nghị ASEAN trong thời gian tới. 

 

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020, Trưởng Tiểu ban An ninh – Y tế ASEAN 2020 chủ trì cuộc họp.
 
Từ sau phiên họp thứ tư là cao điểm dịch COVID-19 ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, Tiểu ban An ninh - Y tế đã kịp thời nắm chắc tình hình, tham mưu với Chủ tịch Ủy ban Quốc gia điều chỉnh chương trình, kế hoạch công tác bảo đảm an ninh, y tế, để vừa thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo thực hiện các ưu tiên, sáng kiến, các hoạt động của Năm ASEAN.
 
Tại phiên họp, các thành viên Tiểu ban An ninh - Y tế đại diện các bộ, ngành chức năng liên quan đã thảo luận, đánh giá các mặt công tác trọng tâm, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đồng thời thống nhất những công việc cần triển khai từ nay đến khi diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 và đề xuất những công tác trọng tâm trong thời gian tới. 
 
Phát biểu kết luận phiên họp, Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định sự thành công của các nội dung trong kế hoạch đã được Tiểu ban An ninh - Y tế ban hành trong thời gian qua. Đặc biệt, qua Hội nghị cấp cao ASEAN liên quan đến dịch COVID-19 vừa qua, các nước đều đánh giá rất cao năng lực tổ chức của Việt Nam, góp phần nâng tầm vị thế, vai trò của nước ta trong quan hệ quốc tế. Để đạt được kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của Tiểu ban An ninh - Y tế.
 
Trước tình hình thế giới đang có những vấn đề mới, phức tạp nảy sinh, tác động đến các nước ASEAN, đòi hỏi yêu cầu đặt ra đối với việc đảm bảo an ninh an toàn về mọi mặt cho Hội nghị cấp cao ASEAN có ý nghĩa hết sức quan trọng, Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu, Tiểu ban An ninh - Y tế cần khẩn trương bám sát nhiệm vụ được phân công để triển khai thực hiện có hiệu quả. Các cục nghiệp vụ có liên quan cần chủ động, quyết liệt trong công tác nắm tình hình, nhất là tình hình liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, tránh để bị động, bất ngờ.
 
Thăm dò khán giả