Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:38, Thứ 7, 05/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính

(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm 2017 của Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ, trong sáng 4/8, Bộ Công an tổ chức Đoàn kiểm tra do Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Ủy ban nhân dân Thành phố Hà nội.

 
Báo cáo của TP Hà Nội nêu rõ : Công tác chỉ đạo, điều hành của Thành phố tiếp tục thực hiện theo hướng sâu sát, quyết liệt. Việc ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành đã rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính. Cải cách tài chính công được quan tâm chỉ đạo, có nhiều điểm đột phá. Trong thành tích chung có một phần đóng góp không nhỏ của lực lượng Công an thành phố.
   
Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Lê Quý Vương yêu cầu lực lượng Công an thành phố Hà nội cần thường xuyên kiểm tra việc thực hiện công tác cải cách hành chính của Công an các đơn vị, địa phương. Tăng cường việc áp dụng CNTT nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác cải cách hành chính.
   
Đối với những kiến nghị, đề xuất của UBND thành phố Hà nội, trong đó có vấn đề về đảm bảo sự thống nhất giữa Luật cư trú với Luật thủ đô, sắp tới sẽ tham mưu cho Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với UBND thành phố tiến hành tổng kết đánh giá để kiến nghị Quốc hội sửa đổi, bổ sung điều 24 Luật cư trú và khoản 4 điều 19 Luật thủ đô.
   
Trước đó, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác cải cách hành chính tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh, phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Hà nội; công tác giải quyết thủ tục hành chính một cửa của UBND Quận Đống Đa.
 
 
Tổng cục Cảnh sát và Bảo hiểm xã hội Việt Nam ký Quy chế phối hợp
 
Ngày 4/8, tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), Tổng cục Cảnh sát và Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 5 năm (2017-2022). Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh và Trung tướng Trần Văn Vệ, quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát chủ trì buổi Lễ ký kết
 
Sau 5 năm ký kết quy chế phối hợp,Tổng cục cảnh sát Phòng, chống tội phạm (Bộ công an) và Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có những kết quả đáng ghi nhận.
 
Từ năm 2012-2017, BHXH các tỉnh, thành phố  đã phối hợp với Công an và các cơ quan có liên quan ở địa phương để thực hiện 835 cuộc thanh tra, kiểm tra, xác minh liên ngành hơn 2.300 đơn vị,  phối hợp xác minh làm rõ 86 hồ sơ, vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật.  Lực lượng CSĐT đã phát hiện và xử lý 70 vụ việc, trong đó đã khởi tố điều tra 46 vụ, 126 bị can, tổng thiệt hại 65 tỷ và đã thu hồi được 19 tỷ đồng.
 
Phát biểu tại Lễ ký kết, Trung tướng Trần Văn Vệ, Quyền Tổng cục trưởng, Tổng cục Cảnh sát nêu rõ, thời gian tới, để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm trong lĩnh vực bảo hiểm lực lượng Cảnh sát kinh tế các cấp cần xác định công tác phối hợp với Cơ quan bảo hiểm để phòng ngừa, đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo hiểm là trách nhiệm, là việc làm thường xuyên, liên tục và cùng với Cơ quan bảo hiểm góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.
 
Hội nghị cũng đã trao kỷ niệm chương cùng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong 5 năm phối hợp vừa qua.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả