Thứ bảy, ngày 23/02/2019 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 4, 18/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục cải tiến hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV

(ANTV) - Trong phiên làm việc sáng 17/4, Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội. Tại phiên thảo luận việc cải tiến hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn  là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm.

Tại phiên thảo luận Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đề nghị, Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo Quốc hội cho áp dụng thí điểm tại kỳ họp thứ 5 một số cải tiến về cách thức tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn theo hướng thực hiện “chất vấn và trả lời chất vấn ngay”, Đại biểu Quốc hội nêu chất vấn ngắn gọn, rõ ý và người trả lời chất vấn trả lời ngay câu hỏi. Trước đó, cách thức chất vấn này đã được thí điểm tại phiên họp thứ 22 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và được người dân đánh giá cao. Liên quan đến cải tiến trên nhiều đại biểu cho rằng cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi áp dụng.

Dự kiến chương trình chi tiết của Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sẽ được bố trí trên cơ sở tiếp tục phát huy những cải tiến đã được áp dụng hiệu quả tại các Kỳ họp trước, trong đó đề nghị bố trí một ngày thảo luận chung ở hội trường về kinh tế - xã hội, quyết toán ngân sách nhà nước, kết hợp thảo luận Báo cáo về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017. Dự kiến tổng thời gian làm việc của Quốc hội tại Kỳ họp là 19 ngày. Quốc hội họp phiên trù bị và khai mạc vào ngày 21/5 và dự kiến bế mạc vào 14/6/2018. Đây là kỳ họp có nội dung ngắn nhất trong nhiều khoá vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng