Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 03:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:40, Thứ 4, 15/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp nối lý tưởng cách mạng của các chiến sĩ cộng sản kiên trung

(ANTV) - Côn Đảo - nơi từng được mệnh danh là “địa ngục trần gian”, từng là nơi giam cầm khốc liệt các chiến sĩ cộng sản yêu nước, kiên trung. Khi đến Côn Đảo, ai ai cũng thành kính dâng hương lên phần mộ các anh hùng, liệt sỹ và nguyện hứa mãi tiếp nối lý tưởng cách mạng mà thế hệ cha ông đã không tiếc máu xương gìn giữ.

 
"Côn Lôn ơi, viên đá mạng người"... Những tảng đá lớn, nặng nhiều tấn ở đây đã làm kiệt quệ và đè nát bao nhiêu thân tù trong lúc xây dựng Cầu Tàu 914.
 
Trong 113 năm nhà tù Côn Đảo tồn tại, cầu tàu 914 là nơi ghi dấu bước chân lưu đầy đầu tiên của hàng chục vạn người tù khi tàu cập bến.
 
Nữ anh hùng CAND Võ Thị Sáu khi đặt chân đến đây đã hiên ngang đi giữa hai hàng lính lê dương. Và chỉ sau một đêm đặt chân xuống cầu tàu, người con gái ấy đã bị chúng thi hành bản án tử hình.
 
Lứa tuổi đôi mươi, độ tuổi đẹp nhất của đời người, với biết bao ước vọng hoài bão, dự định dang dở người con gái ấy ngã xuống vì lý tưởng thiêng liêng, cao cả: giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.
 
Là con gái của một cựu tù Côn Đảo, bà Nguyễn Thị Sợi - con gái cựu tù Côn Đảo Nguyễn Văn Hậu - lần đầu tiên đến với mảnh đất từng mệnh danh là “địa ngục trần gian”, nơi cha bà cùng bao đồng chí, đồng đội của ông đã bị tra tấn, hành hạ, đánh đập dã man có người đã anh dũng hy sinh có người giờ còn mang trên mình nhiều thương tích bà đã không kìm nén được những giọt nước mắt.
 
Với người dân Việt, nữ anh hùng Võ Thị Sáu cũng như các chiến sĩ cộng sản đã anh dũng hy sinh mãi trở thành mùa xuân bất tử.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng