Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 06:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:19, Thứ 6, 02/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Tiến quân ca" - âm vang Ngày Độc lập

(ANTV) - Cách đây đúng 71 năm, ngày 2/9/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có một tuyên bố lịch sử với cả thế giới, Việt Nam đã thực sự trở thành một nước tự do, độc lập. Rất nhiều người từng được chứng kiến thời khắc lịch sử đó đã được nghe âm vang ca khúc gắn liền với lòng tự hào, quyết tâm giữ vững nền tự do, độc lập ấy. Đó chính là ca khúc "Tiến quân ca" và cũng là Quốc ca chính thức của nước ta.

Ngày 2/9/1945, trong lễ tuyên bố độc lập tại quảng trường Ba Đình-Hà Nội, ca khúc “Tiến quân ca” chính thức được cử hành. Từng lời ca, từng câu hát "Tiến quân ca" đã đập cùng con tim của hàng vạn người dân Việt Nam trong thời khắc thiêng liêng ngày độc lập.

71 mùa thu độc lập, âm vang hào hùng của ca khúc Tiến quân ca đã trở thành biểu tượng thiêng liêng, là lời hiệu triệu non sông đất nước con người Việt Nam

NSƯT Hồng Liên bày tỏ: Bài hát Tiến quân ca dù được hát ở đâu thì trong tôi luôn có niềm tự hào hãnh diện về dân tộc, đất nước mình, nó rất đẹp rất anh hùng và đó là điều mỗi chúng ta biết rằng tôi yêu đất nước Việt Nam.

Sau 72 năm ra đời và gắn bó cùng lịch sử dân tộc, vừa qua, ca khúc “Tiến quân ca”, Quốc ca của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chính thức được gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao hiến tặng cho Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Lắng đọng trong tất cả chúng ta, hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng 5 cánh tung bay, cùng những giai điệu hùng tráng của Tiến quân ca, đó chính là tài sản quý của dân tộc VN

Thiếu tướng Vũ Quang Đạo - Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam cho rằng: Lá cờ đỏ sao vàng, bài tiến quân ca với giai điêu, màu sắc đã phản ánh toàn thể ý chí và nguyện vọng của nhân dân ta và có lẽ vì vậy lá cờ đỏ và tiến quân ca đã trở thành ngọn cờ, lời ca thúc giục quân và dân ta làm nên chiến thắng.

Trên con đường độc lập tự do 71 năm và trong những chặng đường dài phía trước, chắc chắn rong trái tim của hơn 80 triệu con người Việt Nam, đã trọn khắc ghi những lời ca Tổ quốc thiêng liêng.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây