Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 5, 12/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tích cực vận động tàu cá xa bờ kịp về bầu cử

(ANTV) - Công tác tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Luật bầu cử, quyền lợi, nghĩa vụ của cử tri đã được các cấp, ban ngành huyện Lý Sơn phổ biến cụ thể bằng nhiều hình thức.

Cùng với các địa phương khác thì vào thời điểm này, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 cơ bản đã hoàn tất.

Hơn 3000 ngư dân đã được các cấp chính quyền, Công an huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân đối với việc tham gia bầu cử, đặc biệt là với công dân là ngư dân đang hành nghề đánh bắt xa bờ.

Những ngày này, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Lý Sơn thường xuyên có mặt bên máy icom của nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải và An Vĩnh để kêu gọi tàu cá đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa về thực hiện nghĩa vụ cử tri trong tham gia bầu cử ngày 22/5.

Để hạn chế thấp nhất tình trạng cử tri vắng mặt hoặc nhờ người đi bỏ phiếu bầu cử hộ, Công an huyện Lý Sơn đã phối hợp chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tới ngư dân với nhiều hình thức phong phú.

Thượng tá Nguyễn Thọ Thanh – Trưởng Công an huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi cho hay, chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền trực tiếp tới chủ tàu - đầu mối để hợp tác tạo điều kiện, vận động cử tri là thuyền viên hiểu về ý nghĩa và tích cực tham gia bầu cử. Các chủ tàu liên lạc với lao động đang đánh bắt hải sản xa bờ chủ động về thời gian và về kịp trước ngày bầu cử; đồng thời phát hiện đối tượng làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.
 
Nhờ phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, cũng như giải thích rõ cho bà con về nghĩa vụ và quyền lợi của mình, nên bà con ngư dân đã hiểu khá rõ về sự kiện chính trị nàyđể sắp xếp lịch trình thuận lợi kịp trở về quê nhà làm nghĩa vụ thiêng liêng góp phần vào sự thành công của ngày hội lớn ./.

Thăm dò khán giả