Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:49, Thứ 7, 27/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sỹ, người có công trong CAND

(ANTV) - "Nghiêm túc tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng trong CAND và xác định công tác này là vinh dự, là trách nhiệm của từng Công an đơn vị, địa phương và CBCS". Đây là một trong những nội dung được Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại buổi gặp mặt thương binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu trong CAND được Đảng ủy CA TƯ, Bộ Công an tổ chức vào sáng 26/7, tại Hà Nội nhân kỉ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sỹ.

72 năm qua, lực lượng CAND luôn xác định, công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng là 1 nhiệm vụ chính trị quan trọng, là hoạt động thường xuyên. Trong 2 cuộc kháng chiến cũng như trong thời kỳ xây dựng, bảo vệ tổ quốc, lực lượng CAND có hơn 14 ngàn liệt sỹ, hơn 5 ngàn thương binh, bệnh binh và hàng chục ngàn người có công với cách mạng. Đã xuất hiện nhều tấm gương chiến đấu dũng cảm, từ năm 2016 đến nay đã có 33 đồng chí hy sinh, gần 1060 đồng chí bị thương và nhiều đồng chí bị phơi nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ.

Thấm nhuần đạo lí uống nước nhớ nguồn, thời gian qua, Bộ Công an đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa cho hơn gần 1620 nhà tình nghĩa với kinh phí hơn 69 tỷ đồng; trợ cấp cho hơn 7000 trường hợp khó khăn, hơn 100 con liệt sỹ, thương binh và con của người bị nhiễm chất độc da cam. CA các đơn vị địa phương đã nhận phụng dưỡng hơn 300 mẹ Việt Nam Anh hùng; Phát huy hiệu quả quỹ đền ơn đáp nghĩa trong CAND tri ân, tặng quà thăm hỏi, tạo điều kiện cải thiện đời sống vật chất, tinh thần đối với các thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng.
 
Bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc đối với 350 đại biểu, đại diện cho hơn 4 nghìn thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng đang công tác trong CAND, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, đây là những tấm gương sáng tiêu biểu, không ngừng nỗ lực vượt khó vươn lên, giữ vững phẩm chất cách mạng, bản lĩnh chính trị, tận tụy với công việc; nhiều đồng chí đã lập nhiều chiến công xuất sắc. Ghi nhận, đánh giá cao phong trào đền ơn đáp nghĩa của CA các đơn vị địa phương trong thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị thời gian tới cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa đối các chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công trong CAND. "Tiếp tục hoàn thiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trong CAND phù hợp với thực tiễn đặc thù của cuộc đấu tranh bảo vệ ANTT...tổ chức phong trào đền ơn đáp nghĩa gắn với cuộc vận động, phong trào thi đua VANTQ, phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ban ngành Trung ương và các địa phương".
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đề nghị cần tiếp tục làm tốt công tác tu bổ, tôn tạo các công trình tưởng niệm, ghi công các AHLS; phối hợp trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. CA các đơn vị, địa phương quan tâm hỗ trợ đào tạo, dạy nghề, việc làm đối với người có công, nâng cao đời sống hướng tới mục tiêu "các gia đình có công với cách mạng đều có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư trên địa bàn".
 
Trước đó, thay mặt Đảng ủy Công an TƯ và Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi Lễ dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước anh linh của Người,  lực lượng CAND nguyện tiếp tục phấn đấu thực hiện, chăm lo tốt hơn nữa chính sách đối với các thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng; đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa với nhiều hoạt động và việc làm thiết thực, thể hiện sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc. Đồng thời coi đây là vừa đạo lý, vừa là bổn phận, trách nhiệm và tình thương yêu đồng chí, đồng bào của mỗi CBCS CAND.
BT
Thăm dò khán giả