Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 09:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 5, 09/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực hiện tốt các quy định về dân chủ trong lực lượng CAND

(ANTV) - Sáng 09/5, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo thực hiện dân chủ cơ sở của Bộ Công an để đánh giá kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo trong những năm qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chỉ đạo. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo dự và chủ trì cuộc họp.

 

Tại cuộc họp, Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an, Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện dân chủ cơ sở của Bộ Công an đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về thành phần, cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ và quyền hạn của Ban Chỉ đạo và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo từ năm 2016 đến nay.

Theo báo cáo, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của Ban Chỉ đạo, việc thực hiện các quy định về dân chủ trong lực lượng CAND được tăng cường. Qua đó đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực an ninh, trật tự, kết hợp chặt chẽ với việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và cải cách hành chính, tư pháp, phòng, chống tiêu cực, quan liêu, lãng phí, sách nhiễu, gây phiền hà với người dân.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh, việc thực hiện các quy định về dân chủ ở cơ sở trong lực lượng CAND đã được đẩy mạnh so với trước đây và đã thu được nhiều kết quả nổi bật. Thời gian tới, Ban Chỉ đạo thực hiện dân chủ cơ sở của Bộ Công an cần tiếp tục củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo ở công an các đơn vị, địa phương trong đó tập trung tăng cường vai trò kiểm tra, giám sát, đôn đốc của cấp ủy, lãnh đạo, gắn liền với xây dựng và thực hiện quy trình công tác. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh giao gắn với thực hiện các quy định về dân chủ trong CAND cho cán bộ, chiến sĩ; phát hiện thiếu sót, hạn chế để có biện pháp chấn chỉnh. Các đơn vị nhanh chóng rà soát nghiên cứu, xây dựng hoàn thiện trình lãnh đạo Bộ Công an cho ký kiến và ký ban hành các văn bản về thực hiện dân chủ ở cơ sở của Bộ Công an, sau đó công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an. 

Thăm dò khán giả