Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 09:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 7, 14/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực hiện quy chế dân chủ trong xây dựng lực lượng CAND

(ANTV) - Ngày 13/11, tại Công an tỉnh Bình Dương đã diễn ra hội thảo phục vụ tổng kết công tác thanh tra chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ trong một số nội dung của công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Đồng chí Thượng tướng Đặng Văn Hiếu – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an chủ trì hội thảo.  

Thời gian qua, Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đão Bộ Công an xác định công tác xây dựng lực lượng trong Công an nhân dân là công tác then chốt, có tính quyết định trong việc xây dựng phát triển lực lượng công an. Từ đó đến nay lực lượng Công an đã ngày càng trưởng thành và lớn mạnh, ngày càng được nhân dân tin tưởng, điều đó được thể hiện: trong lực lượng Công an không có trường hợp suy thoái về chính trị, trình độ năng lực đội ngũ cán bộ được nâng lên, chế độ chính sách trong lực lượng Công an được cải thiện hơn.

Phát biểu chỉ đạo, Thượng tướng  Đặng Văn Hiếu - Thứ trưởng thường trực Bộ Công an nhấn mạnh: "Chúng ta phát huy dân chủ, chúng ta làm công tác tình nghĩa đối với nhân dân, đối với những cán bộ khó khăn, đấy mới là cái giá trị. Những hoạt động tình nghĩa, xây trường học ở những nơi khó khăn, những đồng chí có khó khăn đều được trợ giúp xây nhà tình nghĩa, tôi cho là thể hiện rất rõ tính dân chủ chính sách trong lực lượng Công an. Đối với một số cơ chế cần tháo gỡ để chúng ta đề xuất tháo gỡ những cái bất hợp lí, để hướng dẫn cho các địa phương thực hiện, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015, trước mắt đề nghị các địa phương thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ 12 và chuẩn bị tổng kết năm và Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 71".

Trong 2 năm 2014 - 2015, Bộ Công an đã chỉ đạo cho Công an các đơn vị công an trực thuộc Bộ tiến hành thanh tra diện rộng về công tác Tổ chức cán bộ tại công an các đơn vị địa phương trên cả nước. Qua hội thảo từ các ý kiến thảo luận của các đại biểu về những nội dung của tổng kết 2 năm thanh tra chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ trong một số nội dung của công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân nhằm khẳng định những việc làm được, việc làm chưa được, tổng kết lại để báo cáo lãnh đạo Bộ chỉ đạo về lĩnh vực công tác xây dựng lực lượng của lực lượng Công an nhân dân ngày càng tốt hơn, xây dựng lực lượng công an chính quy từng bước hiện đại, trong sạch vững mạnh đáp ứng yêu cầu bảo vệ An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả