Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 11:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:16, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực hiện các phương án đảm bảo an ninh cho APEC 2017

(ANTV) - Chiều 12/10, tại Hà Nội, Thượng tướng Bùi Văn Nam – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng tiểu ban An ninh – Y tế APEC 2017 đã chủ trì buổi làm việc với các cơ quan của Bộ Công an xung quanh công tác đảm bảo an ninh cho APEC 2017, đặc biệt là tuần lễ cấp cao APEC sắp diễn ra tại TP Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe các báo cáo về các mặt công tác chuẩn bị, các phương án đã và đang được triển khai, đồng thời thảo luận xung quanh một số vấn đề còn vướng mắc trong công tác tổ chức thực hiện đảm bảo an ninh, phân luồng giao thông, đón tiếp đại biểu, công tác phòng cháy chữa cháy và công tác hậu cần - y tế của lực lượng CAND.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trường Bùi Văn Nam đánh giá cao tính chủ động, nỗ lực của các cơ quan liên quan trong công tác tổ chức thực hiện việc đảm bảo an ninh cho APEC 2017, đặc biệt là việc tích cực thực hiện các phương án đảm bảo an ninh trật tự cho tuần lễ cấp cao APEC 2017 sắp diễn ra tại Đà Nẵng.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị, chỉ còn một thời gian ngắn nữa, Tuần lễ cấp cao APEC sẽ diễn ra, đây là sự kiện chính, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong khuôn khổ APEC 2017, các đơn vị của Bộ Công an cần chủ động đẩy nhanh tiến độ các mặt công tác, gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị, diễn tập, đảm bảo tuyệt đối cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Phiên họp thứ 4 Tiểu ban An ninh và Y tế APEC 2017 tại TP Đà Nẵng

Trong sáng ngày 12/10, Tiểu ban An ninh và Y tế Đà Nẵng đã tổ chức phiên họp thứ 4  để rà soát các công tác đã thực hiện và triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Tiểu ban, trong thời gian qua các đơn vị thành viên Tiểu ban đã tích cực thực hiện các nhiệm vụ được phân công. Đặc biệt đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, an toàn phòng cháy chữa cháy.

Xây dựng các phương án đảm bảo an ninh và y tế tại các địa điểm, khách sạn phục vụ các quan khách về tham dự Apec, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh vùng trời, vùng biển, dự kiến các tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra và quy trình xử lý với các tình huống cụ thể.

Trong thời gian tới, các đơn vị trong tiểu ban sẽ tham gia và bảo đảm an ninh Y tế cho tổng duyệt các hoạt động của tuần lễ cấp cao (dự kiến diễn ra ngày 30-31/10/2017).

Tiếp tục triển khai các phương án đảm bảo an ninh và y tế tại những nơi diễn ra sự kiện. Tuyên truyền đến đến quần chúng nhân dân về các nội dung cần chấp hành, thực hiện để đảm bảo cho tuần lễ cấp cao Apec 2017 được diễn ra thành công và tốt đẹp.

Công an Quảng Nam triển khai phương án đảm bảo ANTT Hội nghị Bộ trưởng tài chính APEC tại Hội An

Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp triển khai các phương án đảm bảo ANTT cho Hội nghị Bộ trưởng tài chính APEC và các Hội nghị bên lề Hội nghị Bộ trưởng APEC 2017 tại Quảng Nam.

Các hoạt động xoay quanh Hội nghị APEC 2017 sẽ diễn ra tại Quảng Nam từ ngày 19 - 21/10/2017. Dự kiến, tham dự sẽ có khoảng 300 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó bao gồm các Bộ trưởng Tài chính, lãnh đạo cơ quan tài chính và lãnh đạo ngân hàng trung ương của 21 nền kinh tế thành viên trong khu vực, lãnh đạo cấp cao của các tổ chức tài chính quốc tế tham dự.

Lực lượng Công an Quảng Nam đã dự  kiến các tình huống về ANTT, trên có sở đó sẽ bố trí gần gần 500 CBCS, đồng thời huy động số lượng lớn các phương tiện đảm bảo ANTT trong suốt thời gian diễn ra  các sự kiện này.

Theo kế hoach, từ nay đến thời gian diễn ra Hội nghị bộ trưởng APEC, Công an Quảng Nam sẽ tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động đảm bảo ANTT, rà soát, tổng duyệt toàn bộ phương án đảm bảo ANTT nhằm đảm bảo tuyệt đối án toàn các sự kiện APEC tại Quảng Nam.

BT
Thăm dò khán giả