Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 21:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 5, 03/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thúc đẩy quyết toán và giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 trong CAND

(ANTV) - Hôm nay, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban về thúc đẩy công tác quyết toán các dự án hoàn thành và giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 của các đơn vị thuộc khối cơ quan Bộ Công an.

 

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, xác định công tác giải ngân vốn, quyết toán là khâu quan trọng trong quá trình đầu tư, góp phần thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nâng cao hiệu quả nguồn vốn Nhà nước, trong những năm qua, lãnh đạo Bộ Công an và các cơ quan chức năng luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác này.

Các cơ quan chức năng của Bộ Công an cũng thường xuyên cử cán bộ trực tiếp xuống các đơn vị chủ đầu tư để đôn đốc, hướng dẫn nên công tác quyết toán dự án hoàn thành trong Công an nhân dân nhìn chung đã có chuyển biến khá, số lượng dự án và giá trị quyết toán hàng năm đều tăng so với năm liền kề.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận và đánh giá cao tinh thần nỗ lực vượt qua khó khăn và những kết quả đáng ghi nhận của các đơn vị thuộc Bộ Công an đã đạt được. Khẳng định, kết quả công tác điều hành ngân sách, hoàn thành các mục tiêu về tài chính, kế hoạch của Bộ Công an sẽ góp phần vào kết quả chung của Chính phủ trong hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; có ý nghĩa quan trọng trong phục hồi và phát triển đất nước sau tác động của dịch bệnh Covid-19.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá, những tháng cuối năm 2020 là giai đoạn cuối thực hiện kế hoạch trung hạn giai đoạn 2016 - 2020; đồng thời, đánh giá toàn diện tình hình, kết quả điều hành ngân sách, sử dụng các nguồn vốn Nhà nước giao Bộ Công an thực hiện; trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Từ đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị cần quyết liệt hơn nữa, chạy đua với thời gian, tiếp tục đổi mới tư duy, thay đổi cách làm, nâng cao năng lực, chủ động trong điều hành ngân sách Bộ giao; giải quyết dứt điểm việc tồn đọng quyết toán đối với các dự án đã hoàn thành. Các đơn vị phải bám sát các yêu cầu, nhiệm vụ, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, phát huy vai trò của người đứng đầu đơn vị, chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ về tiến độ, chất lượng công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2020, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm.

BT
Thăm dò khán giả