Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 18:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 2, 24/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Hà Tĩnh

(ANTV) - Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, chiều 23/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách ở xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh. Cùng đi với đoàn có đồng chí Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường; Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an và các thành viên trong đoàn.

 
Thủ tướng Chính phủNguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đã đến thăm và tặng quà ông Văn Ngọc Chung, sinh 1946 ở thôn Hà Thanh, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà là thương binh 1/4; ông Chung nhập ngũ tháng 4/1965 tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng trị và bị thương năm 1968.
 
Thăm và tặng quà cho gia đình ông Trần Văn Báu là thân nhân Mẹ Việt Nam Anh hùng Văn Thị Vượng. Mẹ Văn Thị Vượng có hai người con liệt sĩ đó là liệt sĩ Trần Văn Minh và liệt sĩ Trần Văn Quí.
 
Tại các gia đình, Thủ tướng Chính phủ và các thành viên trong đoàn đã tặng quà, ân cần thăm hỏi, động viên các thương binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
 
Chiều cùng ngày Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến thăm khu vườn mẫu gia đình anh Dương Quốc Hùng, ở xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà và đến nói chuyện với cán bộ công nhân viên Tổ tư vấn chính sách vay vốn, sản xuất nông nghiệp hữu cơ, giới thiệu việc làm, bộ phận một cửa của xã Tượng Sơn và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trụ sở UBND xã Tượng Sơn.
 
Tại đây, Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, nhân dân xã Tượng Sơn trong xây dựng nông thôn mới.
 
 
Cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ Bắc Kạn
 
Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn tỉnh.
 
Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, linh thiêng, lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành các nghi thức trọng thể cùng các tăng ni phật tử cầu siêu, cầu an, tri ân các anh hùng, liệt sĩ của tỉnh đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.
 
Sau khi tiến hành các nghi thức đại lễ cầu siêu, các hòa thượng, tăng ni, phật tử và khách mời của đại lễ cầu siêu cùng nhân dân  đã thắp nến tri ân, thả đèn hoa đăng để cầu cho các vong linh của các chiến sĩ được yên nghỉ.
 
Công an Quảng Nam bàn giao 10 ngôi nhà tình nghĩa dịp 27/7
 
Công an tỉnh Quảng Nam đã bàn giao 10 ngôi Nhà tình nghĩa cho những gia đình thân nhân liệt sĩ lực lượng CAND có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.
 
Mỗi ngôi nhà được xây dựng với kinh phí 50 triệu đồng được trích từ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa của Bộ Công an và từ nhiều nguồn vận động khác từ công an Quảng Nam.
 
Sau thời gian thi công, đến nay các công trình đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình nhằm chia sẻ, động viên các gia đình chính sách vượt qua khó khăn và có nơi để thờ phụng liệt sĩ.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả