Thứ tư, ngày 25/04/2018 - 04:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:17, Thứ 2, 20/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Ban chỉ đạo Tây Nguyên

(ANTV) - Sáng 19/6, tại TP Buôn Ma Thuột, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nguyên.

 
Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã báo cáo những tình hình cơ bản về các mặt thuận lợi và khó khăn trong cơ cấu, bộ máy tổ chức, hoạt động của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và những vấn đề quan trọng hiện nay của vùng Tây Nguyên.
 
Bên cạnh những kết quả to lớn đạt được những năm qua, thì cho đến nay,Tây Nguyên vẫn còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế. Như tình hình an ninh trật tự nội, ngoại biên tiềm ẩn những yếu tố, nguy cơ gây phức tạp, bất ổn; khả năng thu hút và xúc tiến đầu tư còn thấp; phát triển kết cấu hạ tầng chậm;  hệ thống chính trị ở cơ sở năng lực, trình độ còn yếu; giải quyết đất ở, đất sản xuất cho nhân dân gặp nhiều vướng mắc, tồn đọng...
 
Qua nghe báo cáo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết luận trong thời gian tới, Đảng, Quốc hội và Chính phủ sẽ tiếp tục đầu tư các nguồn lực để Tây Nguyên phát triển bền vững.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, biểu dương Ban Chỉ đạo Tây Nguyên có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành nhiều chủ trương, chính sách phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị thời gian tới Ban Chỉ đạo tập trung vào một số vấn đề, trước hết là vấn đề đất đai.
 
Ngoài vấn đề trên, Thủ tướng chỉ đạo vấn đề thứ hai cần quan tâm là nước và rừng, trong đó, cần đặc biệt quan tâm gìn giữ, phục hồi rừng Tây Nguyên, giữ lại màu xanh cho vùng. Thứ ba là giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, từ đó, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững.
 
Nhấn mạnh Đảng, Nhà nước đang tiếp tục kiện toàn và củng cố các Ban Chỉ đạo trên địa bàn cả nước, đáp ứng nhiệm vụ và yêu cầu trong tình hình hiện nay, Thủ tướng đề nghị Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cùng lãnh đạo các tỉnh trong khu vực phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, trong đó chú trọng tạo điều kiện thuận lợi để phát triển doanh nghiệp, làm giàu từ những thế mạnh của vùng, nhân rộng những mô hình sản xuất hiệu quả kinh tế cao; giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo; xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, nhất là tại các buôn làng, gắn với thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội...
 
Ban Chỉ đạo và các tỉnh phải coi trọng công tác đào tạo, quy hoạch cán bộ giỏi cho vùng, coi đó là tiền đề quan trọng để phát triển Tây Nguyên.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng