Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Chủ Nhật, 11/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt điển hình "Dân vận khéo"

(ANTV) - Chiều ngày 10/10, tại trụ sở Chính phủ, gặp mặt các điển hình “Dân vận khéo” toàn quốc, Thủ tướng nêu rõ, muốn dân hiểu thì phải nói cho dân nghe, dành thời gian lắng nghe của ý kiến của người dân. Thuyết phục và nêu gương là vấn đề quan trọng nhất trong lãnh đạo chứ không phải dùng quyền lực.

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, lãnh đạo một số bộ, ban, ngành và 203 đại biểu điển hình “Dân vận khéo”   

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” được phát động từ năm 2009. 10 năm qua, cả nước đã bình chọn, tôn vinh được 900.000 mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

Trong lĩnh vực quốc phòng – an ninh, các điển hình “Dân vận khéo” đã khơi dậy truyền thống yêu nước, phát huy tinh thần trách nhiệm, quyền làm chủ của nhân dân trong chấp hành pháp luật và tích cực tham gia bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững mạnh; cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị cho cấp ủy, chính quyền giải quyết những vấn đề mới phát sinh, làm thất bại mọi âm mưu và thủ đoạn của các thế lực thù địch, từng bước đẩy lùi tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh và cuộc sống bình yên của nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự đóng góp to lớn, nhiều mặt, trực tiếp của hệ thống dân vận trong cả nước; Thủ tướng nhấn mạnh, công tác dân vận đã góp phần quan trọng cho xã hội ổn định, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao hiệu quả hoạt động chính trị từ cấp cơ sở đến trung ương. Công tác dân vận đã góp phần toàn diện vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước với những việc cụ thể, tập trung vào những việc mới việc khó nhất là có những việc làm hết sức sáng tạo. 

Sự nghiệp cách mạng của đất nước muốn thành công phải dựa vào dân, muốn làm được phải nói cho dân hiểu, dân tin và để cho dân làm///Điều quan trọng nhất chúng ta phải tạo nên một phong trào cách mạng trong quần chúng, muốn như vậy thì những điển hình tiên tiến làm công tác dân vận, vận động dân có ý nghĩa hết sức quan trọng////Và tôi nghĩ rằng các đồng chí ngồi trong hội trường ngày hôm nay chính là những tấm gương sáng để công tác dân vận khéo thành phong trào cách mạng thiết thực, hiệu quả. Từ đây, những kinh nghiệm quý từ công tác dân vận khéo được tổng kết nhân dịp kỷ niệm 90 năm này có thể rút ra bài học kinh nghiệm tốt để chúng ta hiểu dân, nói dân tin và làm cho người dân hiểu được hành động ủng hộ phong trào cách mạng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, các cấp chính quyền cần chú ý hơn nữa trong công tác dân vận, chứ không phải khoán trắng cho công tác dân vận, nhất là các tổ chức Đảng các cấp, do đó các cấp chính quyền cùng xắn tay áo, cùng lắng nghe nguyện vọng của dân trong thiết kế chính sách, trong hành động, trong nêu gương của cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ đảng viên là lãnh đạo của hệ thống chính trị. Do đó, Thủ tướng cho rằng, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác dân vận là yêu cầu rất lớn để chống hình thức, chống quan lieu, hành chính trong công tác dân vận     

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao bằng khen của Thủ tướng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác dân vận.

Trước đó, đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã có buổi gặp mặt các điển hình dân vận khéo toàn quốc.

 

 

BT
Thăm dò khán giả