Thứ hai, ngày 18/06/2018 - 05:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:45, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các giải pháp phát triển bền vững tỉnh Đắk Lắk

(ANTV) - Tiếp tục chuyến công tác tại Tây Nguyên, sáng 21/6, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk và một số Bộ, Ngành liên quan đã báo cáo với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về những thuận lợi, khó khăn, các yếu tố đặc thù, các tiềm năng, thế mạnh và những vướng mắc, tồn đọng, hạn chế hiện nay của tỉnh Đắk Lắk trong việc phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng.

Trong đó, nổi cộm là vấn đề cân bằng giữa phát triển kinh tế - xã hội với gìn giữ, phát triển rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, quản lý, khai thác hợp lý tài nguyên nước, khoáng sản.

Sau khi lắng nghe các báo cáo và kiến nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền của tỉnh Đắk Lắk và các Bộ, Nghành trung ương, địa phương trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc, đưa tỉnh Đắk Lắk từng bước phát triển về kinh tế - xã hội, đảm bảo vững chắc về an ninh-quốc phòng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết: "Cần thực hiện nghiêm đóng cửa rừng tự nhiên, không chuyển đổi rừng nghèo kiệt sang trồng cây công nghiệp, xử lý nghiêm những vi phạm; huy động sức mạnh toàn dân, mọi nguồn lực để đầu tư phát triển; nâng cao chất lượng cán bộ, năng lực tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, xây dựng TP Buôn Ma Thuột là đô thị trung tâm vùng, xây dựng thương hiệu mạnh, kết hợp các loại hình kinh tế; nhất trí với những kiến nghị, đề xuất hợp lý của tỉnh và các Bộ, Nghành để tiếp tục hoặc đầu tư một số dự án mới cho Đắk Lắk phát triển."

Về những kiến nghị của địa phương, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành liên quan phối hợp cùng với địa phương cần sớm nghiên cứu, rà soát lại các dự án. Những dự án nào thấy hiệu quả thì trình Chính phủ để có chủ trương đầu tư, thực hiện. Còn những dự án nào không thấy khả thi, không mang lại hiệu quả thì kiên quyết dừng để tránh lãng phí ngân sách Nhà nước.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng