Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 13:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng gặp mặt đoàn đại biểu Hội Nhà báo

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, chiều 18/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đoàn đại biểu Hội Nhà báo và doanh nghiệp đồng hành với APEC.

Phát biểu tại buổi gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của Hội nhà báo Việt Nam đã đưa ra được một thông điệp rất tốt đó là báo chí và doanh nghiệp đồng hành với APEC, Thủ tướng khẳng định Đảng và Nhà nước luôn coi trọng vai trò của báo chí đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà báo hoạt động. Thủ tướng nhấn mạnh hiện nay có rất nhiều thành phần trong xã hội nhưng báo chí và doanh nghiệp là những thành phần vô cùng quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Nếu không có báo chí thì thế giới sẽ hiểu Việt Nam như thế nào?  

Thủ tướng yêu cầu báo chí phải đáp ứng tốt hơn yêu cầu ngày càng cao của xã hội về thông tin hoạt động của các cơ quan Nhà nước góp phần thực hiện công khai minh bạch quá trình và kết quả xử lý công việc của các cơ quan hành chính Nhà nước, qua đó góp phần bảo đảm thực hiện nguyên tắc dân biết dân bàn dân kiểm tra để hoạt động của Chính phủ, của bộ máy hành chính các cấp phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp. Thủ tướng cũng yêu cầu báo chí phải trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân để phản ánh kịp thời trung thực những nguyện vọng, ý kiến của người dân để truyền tải thông tin thiết thực, phù hợp với người dân. Thủ tướng cũng yêu cầu báo chí và doanh nghiệp cần tích cực tham gia đấu tranh chống tiêu cực.

Thủ tướng đề nghị trong từng tờ báo, trong từng phóng viên phải tự rèn luyện, giữ gìn, không dùng báo chí để làm hại đến uy tín của nhau. Báo chí là cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp với Chính phủ, giúp doanh nghiệp nhận ra những yếu kém, thiếu sót để khắc phục sửa chữa, tiếp tục vươn lên trong môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây