Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 00:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng gặp mặt đoàn đại biểu Hội Nhà báo

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, chiều 18/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đoàn đại biểu Hội Nhà báo và doanh nghiệp đồng hành với APEC.

Phát biểu tại buổi gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của Hội nhà báo Việt Nam đã đưa ra được một thông điệp rất tốt đó là báo chí và doanh nghiệp đồng hành với APEC, Thủ tướng khẳng định Đảng và Nhà nước luôn coi trọng vai trò của báo chí đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà báo hoạt động. Thủ tướng nhấn mạnh hiện nay có rất nhiều thành phần trong xã hội nhưng báo chí và doanh nghiệp là những thành phần vô cùng quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Nếu không có báo chí thì thế giới sẽ hiểu Việt Nam như thế nào?  

Thủ tướng yêu cầu báo chí phải đáp ứng tốt hơn yêu cầu ngày càng cao của xã hội về thông tin hoạt động của các cơ quan Nhà nước góp phần thực hiện công khai minh bạch quá trình và kết quả xử lý công việc của các cơ quan hành chính Nhà nước, qua đó góp phần bảo đảm thực hiện nguyên tắc dân biết dân bàn dân kiểm tra để hoạt động của Chính phủ, của bộ máy hành chính các cấp phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp. Thủ tướng cũng yêu cầu báo chí phải trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân để phản ánh kịp thời trung thực những nguyện vọng, ý kiến của người dân để truyền tải thông tin thiết thực, phù hợp với người dân. Thủ tướng cũng yêu cầu báo chí và doanh nghiệp cần tích cực tham gia đấu tranh chống tiêu cực.

Thủ tướng đề nghị trong từng tờ báo, trong từng phóng viên phải tự rèn luyện, giữ gìn, không dùng báo chí để làm hại đến uy tín của nhau. Báo chí là cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp với Chính phủ, giúp doanh nghiệp nhận ra những yếu kém, thiếu sót để khắc phục sửa chữa, tiếp tục vươn lên trong môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả