Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 02:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:08, Chủ Nhật, 20/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng gặp gỡ công nhân các KCN vùng Đồng bằng sông Hồng

(ANTV) - Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2018, sáng nay 20/5, tại Hà Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ hơn 800 công nhân lao động các KCN vùng đồng bằng sông Hồng. Cùng dự có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tưởng Chính phủ; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và 11 địa phương; lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Những khó khăn về đời sống, việc làm, tiền lương, giá cả sinh hoạt nhà ở, nhà trẻ, đời sống văn hóa, tình hình an toàn vệ sinh lao động, an toàn thực phẩm, điều kiện ăn, ở của công nhân lao động KCN, Khu chế xuất đã được các công nhân vùng đồng bằng sông hồng nêu lên tại buổi gặp gỡ. Công nhân mong muốn được Chính phủ và lãnh đạo các địa phương chia sẻ và triển khai thực hiện nhằm giảm bớt những khó khăn mà họ đang gặp phải.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao đổi, giải đáp những ý kiến của công nhân lao động. Và đây là lần thứ 3 Thủ tướng Chính phủ gặp mặt, đối thoại với anh chị em công nhân và các bộ công đoàn.

Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ công nhân lao động các KCN vùng đồng bằng sông Hồng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Việc làm, đời sống, tích lũy ngân sách, sản phẩm xuất khẩu, tiêu dùng trong nước là những vấn đề đặt ra đối với một đất nước phát triển và từ đó chúng ta tăng trưởng bền vững. Năm 2017 chúng ta có 127.000 doanh nghiệp được thành lập mới được thành lập, có hàng triệu lao động đã được giải quyết việc làm, đòng thời  4 tháng nay chúng ta đã giải quyết được gần 50.000 lao động. Cùng với việc xuất khẩu lao động, lao động vô cùng quan trọng  thì Nhà nước ghi nhân ý kiến này. Và đối với anh em công nhân, một tinh thần tự cường của người Việt Nam, của giai cấp công nhân Việt Nam đang đặt ra cho chúng ta, và vì thế chúng ta phải tự rèn luyện, tự học tập, tự nâng cao năng suất lao động thông qua học hỏi nghề nghiệp của mình, đồng thời phải nắm bắt được thời cơ mới của cuộc cách mạng 4.0."
   
Đối với các doanh nghiệp, Thủ tướng đề nghị phải áp dụng mạnh mẽ tiến bộ khoa học và quan tâm đến nguồn nhân lực.

Đối với các bộ, ngành và địa phương, Thủ tướng yêu cầu cần có chính sách và giải pháp quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ người lao động. Phải kiên trì theo đuổi mục tiêu tăng năng suất và nâng cao phúc lợi ở từng doanh nghiệp thông qua việc tham mưu thể chế, lắng nghe doanh nghiệp và người lao động, kiểm tra, đôn đốc, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh.
   
Tại buổi gặp gỡ, đối thoại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Bùi Văn Cường đã trao học bổng cho 65 công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp của 11 tỉnh đồng bằng sông Hồng. Thủ tướng Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng quyết định hỗ trợ 18 “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

 

BT
Thăm dò khán giả