Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 4, 22/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt cựu cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam

(ANTV) - Trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chiều 21/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu Ban Liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam, thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.  Dự buổi tiếp có Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên  Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống hào hùng với những chiến công xuất sắc của lực lượng Công an chi viện cho chiến trường miền Nam: Đại thắng mùa xuân năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc - làm nên chiến thắng mang tầm thời đại với sự cống hiến không mệt mỏi, sự hy sinh quên mình của các thế hệ cha anh, trong đó có các đồng chí cán bộ Công an chi viện cho chiến trường.

Đây là lực lượng cán bộ ưu tú, quả cảm, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì sự toàn vẹn lãnh thổ, thống nhất đất nước.

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng Phan Văn Lai – nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND phát biểu: 11.204 cán bộ CA đã tình nguyện tham gia đội quân xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước. Vào miền Nam, đội ngũ cán bộ công an chi viện chúng tôi đã nhanh chóng hòa nhập với cán bộ an ninh tại chỗ, lăn lộn, bán sát phong trào quần chúng ở cơ sở, chiến đấu kiên cường, dũng cảm, lập nhiều chiến công, được cấp ủy Đảng tin cậy đề bạt hàng trăm cán bộ công an chi viện giữ chức lãnh đạo an ninh các cấp, từ Ban an ninh TƯ Cục miền Nam đến Ban An ninh các khu tỉnh thành, huyện thị. Trong cuộc chiến đấu sinh tử với kẻ thù, 908 cán bộ công an chi viện đã anh dũng hy sinh, 46 cán bộ bị địch bắt tù đày trong các nhà lao địa ngục trần gian của Mỹ Ngụy, bị tra tấn dã man vấn giữ vững khi tiết người cán bộ công an cách mạng, hàng trăm cán bộ bị thương tật, bị nhiễm chất độc màu da cam và mắc các bệnh hiểm nghèo do di chứng của chiến tranh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng xúc động đánh giá cao những đóng góp to lớn của lực lượng Công an chi viện cho chiến trường miền Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, với tinh thần xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, tất cả vì miền Nam ruột thịt, những cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam đã có những đóng góp vô cùng quan trọng trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước; tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân. 

Sau 40 năm giải phóng, những cán bộ Công an đã chi viện cho chiến trường miền Nam đã trở về với đời thường, song công lao to lớn ấy mãi được lịch sử ghi công, tôn vinh, xứng đáng để các thế hệ Công an tự hào để phấn đấu vì sự bình yên của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Tấm gương của các cán bộ công an chi viện cho chiến trường miền Nam đã để lại truyền thống cho lực lượng Công an nhân dân những bài học, những giá trị sâu sắc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ mong muốn các đồng chí cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, kinh nghiệm công tác, bằng uy tín của mình chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đóng góp vào sự vững mạnh của tổ chức Đảng, chính quyền địa phương nơi cư trú, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

BT
Thăm dò khán giả