Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 23:05, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Chính phủ dự tổng kết năm học 2015-2016

(ANTV) - Sáng nay (5/8), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị  trực tuyến tại 63 tỉnh thành về Tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2016-2017. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

 
Sau khi lắng nghe tổng kết của Bộ Giáo dục Đào tạo, các sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng về những kết quả đạt được và những mặt còn tồn tại của năm học trước, nhất là những kiến nghị để phát triển ngành giáo dục trong năm học 2016 - 2017 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu: trong điều kiện còn rất nhiều khó khăn nhưng nhiều địa phương đã quan tâm đầu tư cho giáo dục.
 
Tuy nhiên, ngành GD và ĐT vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Đây chính là mối quan tâm đặc biệt của Chính phủ, chính vì vậy mà Hội nghị lần này trực tiếp Thủ tướng đã tới dự, lắng nghe và có ý kiến chỉ đạo với lãnh đạo các tỉnh thành trên cả nước. Về những vấn đề nóng của ngành giáo dục hiện nay như là học thêm, dậy thêm, học phí trong giáo dục, vấn đề nhà vệ sinh cho các em học sinh đã được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.
 
Phần phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với những nội dung đề cập đến những thay đổi của ngành giáo dục và đào tạo cũng như sự quan tâm của Đảng, của Chính phủ, các cơ quan đoàn thể làm sao cho xứng đáng với chủ trương "Giáo dục là  quốc sách hàng đầu".
 
Thủ tướng cũng ghi nhận ngành giáo dục đã bước đầu triển khai toàn diện đổi mới giáo dục, dạy học theo hướng mở, khơi gợi tư duy, sáng tạo. Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua khắc phục những bất cập của năm trước, tạo thuận lợi cho thí sinh và gia đình. Đồng thời với đó Thủ tướng cũng dành nhiều thời gian nói tới những vấn đề bất cập trong giáo dục hiện nay cần phải được khắc phục và giải quyết.
 
Một loạt những nội dung đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổng kết, đưa ra phương hướng nhiệm vụ trong năm học tới. Đó là sự cần thiết phải chú trọng trình độ ngoại ngữ, tin học của nhà giáo; sẽ sửa Thông tư 30 để làm sao giảm nhận xét máy móc trong các trường phổ thông; mô hình trường học mới như Vnen sẽ tiếp tục được triển khai và có thể thực hiện từng phần để phù hợp với từng địa phương; hay như trao quyền tự chủ cho các trường giáo dục trung học với yêu cầu chuẩn kiến thức kỹ năng;  phân luồng, mở ra các mô hình giáo dục gắn với thực tiễn; phân loại, sắp xếp cơ sở giáo dục đại học căn cứ vào việc kiểm định và phân loại trường ĐH theo mục tiêu đào tạo, hướng vào nhu cầu nhân lực khác nhau.
 
 
 
 
 
 
B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng