Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 08:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 3, 15/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Chính phủ dự kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Học viện Cảnh sát nhân dân

(ANTV) - Sáng 14/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Học viện Cảnh sát nhân dân (15/5/1968 – 15/5/2018) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Mỹ cứu nước.  

 

Cùng dự có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương và đông đảo các thế hệ tướng lĩnh, sỹ quan, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân qua các thời kỳ.

Ra đời trong bão lửa của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (15/5/1968), Trường Cảnh sát nhân dân (nay là Học viện Cảnh sát nhân dân) là cơ sở đào tạo cảnh sát duy nhất ở nước ta. Trải qua 50 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, Học viện Cảnh sát nhân dân đã không ngừng phát triển và lớn mạnh về mọi mặt.

Hiện nay, nhà trường có trên 1.300 cán bộ, gần 19.000 sinh viên, trong đó có nhiều Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Nhà giáo nhân dân, Nhà giao ưu tú; bộ máy tổ chức, cơ sở vật chất và quan hệ hợp tác quốc tế của Học viện đã không ngừng được hoàn thiện, tăng cường và mở rộng. Đặc biệt, Học viện đã có nhiều đóng góp giúp nước bạn Lào, Cam-pu-chia trong việc đào tạo cán bộ, xây dựng và phát triển các cơ sở đào tạo cấp quốc gia về an ninh và cảnh sát.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Học viện Cảnh sát nhân dân đã đạt được trong 50 năm qua. Nhấn mạnh một số nội dung trong thời gian tới Thủ tướng đề nghị Học viện Cảnh sát nhân dân cần xác định rõ tầm nhìn trong phát triển, có ước mơ, hoài bão lớn hơn và những bước đi táo bạo, vững chắc để trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm và trường chuẩn quốc gia; phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo cảnh sát uy tín và cải cách của khu vực và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của cá nhân đồng chí Thủ tướng Chính phủ đối với lực lượng CAND. Đồng chí Bộ trưởng xin hứa sẽ nghiêm túc tiếp thu, quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả những ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, xây dựng lực lượng CAND Việt Nam trong sạch, vững mạnh, chính quy, từng bước hiện đại, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng trong CAND đến năm 2020, xây dựng Học viện Cảnh sát nhân dân thành tung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành công an và tiến tới trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm và đạt chuẩn quốc gia.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước cho Học viện Cảnh sát nhân dân. Nhân dịp này, Học viện Cảnh sát nhân dân cũng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất của Đảng, Nhà nước CHDCND Lào. Cũng nhân dịp này Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cắt băng khánh thành cụm công trình văn hóa kỷ niệm 50 năm thành lập Học viện Cảnh sát nhân dân. 

BT
Thăm dò khán giả