Thứ ba, ngày 02/03/2021 - 20:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 6, 24/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Viện Khoa học và công nghệ

(ANTV) - Sáng 23/7, tại Hà Nội, Thiếu tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có buổi làm việc với Viện Khoa học và công nghệ, Bộ Công an để đánh giá kết quả công tác thời gian qua và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong thời gian tới.

 

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng về kết quả công tác trong thời gian qua, lãnh đạo Viện Khoa học và công nghệ nêu rõ: Từ khi được thành lập từ 2018 đến nay, Đảng ủy, lãnh đạo Viện Khoa học và công nghệ đã chủ động tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an nhiều nội dung quan trọng về nghiên cứu ứng dụng khoa học, kỹ thuật, công nghệ đáp ứng yêu cầu công tác công an. Công tác nghiên cứu khoa học đã tập trung giải quyết các yêu cầu mới về khoa học và công nghệ do thực tiễn công tác, chiến đấu đặt ra. Công tác tác chiến kỹ thuật và phối hợp nghiệp vụ đã được thực hiện thường xuyên để đưa khoa học công nghệ thành yếu tố trực tiếp giải quyết những vấn đề nghiệp vụ trong thực tiễn.

Tại buổi làm việc, các đơn vị thuộc Viện Khoa học và công nghệ cũng đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị một số vấn đề liên quan đến công tác cán bộ, công tác tham mưu, cơ chế chính sách đối với cán bộ nghiên cứu, làm việc trong môi trường đặc thù; giải pháp để nâng cao hiệu quả triển khai nhiệm vụ phối hợp tác chiến kỹ thuật với các đơn vị nghiệp vụ và cơ sở vật chất phục vụ công tác.

Ghi nhận những kết quả mà Viện Khoa học và công nghệ đạt được trong thời gian qua, chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc mà đơn vị đang gặp phải, kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu Viện Khoa học và công nghệ chủ trì, phối hợp với Văn phòng Bộ Công an, tổng hợp, hệ thống các vấn đề vướng mắc để kiến nghị đề xuất với lãnh đạo Bộ Công an, giao các đơn vị chức năng có liên quan của Bộ cùng rà soát, tháo gỡ, giải quyết, đảm bảo đúng tiến độ, yêu cầu đề ra. Mục tiêu là phải có những giải pháp quyết liệt để tạo ra sự chuyển biến rõ nét trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ vào công tác công an.

Đồng chí Thứ trưởng đồng thời cũng yêu cầu đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề tài, nhiệm vụ mà Viện Khoa học và công nghệ đã đăng ký, nhất là các đề tài, nhiệm vụ tham gia vào các chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm của Bộ Công an. Nêu cao trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của các cấp ủy, thủ trưởng đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao.

BT
Thăm dò khán giả