Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 07:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:08, Thứ 7, 29/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Tô Lâm tiếp Đoàn Ủy ban tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ

(ANTV) -“Đoàn kết mọi người dân có tôn giáo hay không theo tôn giáo để xây dựng một nước Việt Nam phát triển” –  Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam nhấn mạnh tại buổi tiếp Đoàn Ủy ban tự do Tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ do ông Thomas J.Reese dẫn đầu đến thăm, làm việc với Bộ Công an Việt Nam chiều 28/8, tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Tô Lâm hoan nghênh Đoàn Ủy ban tự do Tôn giáo quốc tế của Hoa Kỳ đến thăm, tìm hiểu về đời sống tôn giáo tại Việt Nam; khẳng định Việt Nam là một quốc gia tự do tôn giáo, tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của người dân; điều đó đã được khẳng định trong Hiến pháp của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam có chính sách nhất quán và luôn nỗ lực để đảm bảo đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, coi đây là một mục tiêu quan trọng đi cùng với công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam. Mỗi người dân có tín ngưỡng hay không theo tín ngưỡng tôn giáo đều được tôn trọng và thực hiện theo luật pháp Việt Nam. Ở Việt Nam hiện nay có vài chục tôn giáo khác nhau. Các tôn giáo đều hướng tới xây dựng một đất nước hòa bình, ổn định, phát triển.

Trong những năm qua, Bộ Công an Việt Nam đã thực hiện tốt 2 nhiệm vụ vô cùng quan trọng mà Nhà nước, Chính phủ Việt Nam giao cho là đoàn kết mọi người dân có tôn giáo hay không theo tôn giáo xây dựng một nước Việt Nam phát triển và chống xung đột tôn giáo. Thứ trưởng Tô Lâm thông tin cho Đoàn về tình hình tôn giáo tại Việt Nam: Các tôn giáo chung sống hòa hợp, các chức sắc, tín đồ tích cực tham gia vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tin tưởng rằng chuyến thăm, làm việc lần này của Đoàn Ủy ban tự do Tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ sẽ giúp hai bên chia sẻ, hiểu nhau hơn nữa vì lợi ích hai nước, vì mục tiêu phát triển và hòa bình của các nước trên thế giới và khu vực trong đó có vấn đề tôn giáo.

Ông Thomas J.Reese cùng các thành viên trong Đoàn cảm ơn Thứ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp; bày tỏ vui mừng được đến thăm làm việc tại Việt Nam trong thời điểm quan hệ hợp tác hai nước đang phát triển hết sức tích cực; đánh giá cao các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tạo điều kiện cho Đoàn hiểu biết hơn về tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam, cũng như trao đổi về một số vấn đề cùng quan tâm.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng