Thứ tư, ngày 16/10/2019 - 04:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:09, Thứ 7, 06/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

(ANTV) - Vừa qua, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

 

Tham dự Hội nghị quốc tế cấp Chính phủ về trí tuệ nhân tạo được tổ chức tại Trung tâm Ronald Reagan và thương mại thế giới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã có bài trình bày về giải pháp cung cấp hiệu quả dịch vụ công dân với mô hình áp dụng quản lý, phát triển thành phố thông minh để đảm bảo các chỉ số an sinh, an ninh, an toàn và phúc lợi trước sự tác động của ngành công nghiệp 4.0 và đưa ra định hướng chiến lược phát triển, quản lý AI cho mô hình phát triển thành phố thông minh. Những nội dung được Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề cập đã thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu tham dự hội nghị, và trên cơ sở đó mở ra hướng hợp tác đầy triển vọng về công nghệ AI giữa Việt Nam và quốc tế.

Trong khuôn khổ Hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã công bố công trình nghiên cứu và giới thiệu cuốn sách được in và xuất bản tại Hoa Kỳ về chủ đề: Xây dựng và phát triển thành phố thông minh bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh và an toàn trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Cuốn sách được in và xuất bản tại Hoa Kỳ về chủ đề "Xây dựng và phát triển thành phố thông minh bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4" của Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành.

Hội nghị quốc tế cấp Chính phủ về trí tuệ nhân tạo tập trung vào các nội dung về thiết kế, phát triển và quản lí trí tuệ nhân tạo trên phạm vi toàn thế giới, liên quan đến công tác quản lí, quyền con người cũng như các vấn đề trong việc bảo đảm tình hình an ninh trật tự. Đây cũng là diễn đàn toàn diện để trao đổi về lợi ích chiến lược và chiến thuật triển khai AI. AI là công nghệ ứng dụng hàng đầu trong cuộc sống hàng ngày để tăng hiệu quả trong công tác quản lý cho các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và các nhà nghiên cứu. Hội nghị tập hợp các nhà lãnh đạo từ các cơ quan Chính phủ trên thế giới, các đơn vị phát triển công nghệ, các đơn vị kinh doanh và các đơn vị nghiên cứu để trình bày thực trạng và giới thiệu giải pháp công nghệ để ứng dụng AI vào các cơ quan của chính phủ. Với sự tăng tốc nhanh chóng của công nghệ AI đã dẫn đến một lời kêu gọi toàn cầu về quản trị và đạo đức AI. Một trong những vấn đề cốt lõi đối với việc áp dụng AI đảm bảo rằng các công nghệ có thể được triển khai đúng hướng công bằng và có thể phục vụ tốt hơn cho nhân loại. AI là một định hướng mới trong việc ứng dụng triển khai trong cơ quan chính phủ nhà nước từ ứng dụng trong quản lý đến ứng dụng trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã có cuộc làm việc tại Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại trụ sở ở thành phố Princeton, tiểu bang New Jersey. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã tham khảo các chương trình và dịch vụ giáo dục của ETS, trên cơ sở đó hai bên cùng nhau trao đổi về vấn đề đào tạo và nâng cao trình độ tiếng Anh cho cán bộ chiến sỹ Công an. Trước nhu cầu nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ chiến sĩ Công an hiện nay, đặc biệt cán bộ làm công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế, việc học hỏi và ứng dụng những phương pháp giáo dục, đặc biệt là của những nước phát triển như Hoa Kỳ là vô cùng cần thiết. Các sản phẩm và dịch vụ của ETS phát triển đa dạng với mục đích đánh giá chính xác kiến thức và kỹ năng, thúc đẩy quá trình dạy và học cũng như hỗ trợ phát triển giáo dục đào tạo. ETS là đơn vị đứng đầu trên toàn thế giới về việc nghiên cứu, đánh giá cải thiện chất lượng giảng dạy và học, thúc đẩy lĩnh vực đo lường giáo dục. Hiện ETS có quan hệ với gần 150 nước và hơn 14.000 trung tâm được thành lập trên toàn thế giới. Tại chuyến thăm này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Ban lãnh đạo của Viện ETS đã chứng kiến lễ ký kết Bản thỏa thuận về hợp tác nâng cao năng lực và trình độ tiếng Anh cho hệ thống cơ sở đào tạo và cán bộ viên chức của Bộ Công an với Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có buổi làm việc với Nhóm trợ lý Thượng Nghị viện và Hạ Nghị viện Hoa Kỳ về các vấn đề dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo. Tiếp đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã có cuộc hội đàm với ông Alexandre Zouev, Trợ lý Tổng Thư ký Liên Hợp quốc phụ trách các cơ quan pháp luật và an ninh; tới thăm và có buổi làm việc với Thống đốc bang Utah, ông Gery Herbert.  Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Tập đoàn Certiport của Hoa Kỳ, hai bên đã ký kết Bản thỏa thuận nâng cao năng lực sử dụng công nghệ thông tin cho hệ thống các cơ sở đào tạo cán bộ viên chức của Bộ Công an với Công ty IIG Việt Nam là đại diện chính thức Tập đoàn Certiport –Person VUE Hoa Kỳ tại Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả