Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 02:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 6, 06/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành thăm, tặng quà một số xã, điểm trường tại Bắc Kạn

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Kạn, ngày 5/3, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà một số xã và các điểm trường khó khăn thuộc huyện Bạch Thông; huyện Na Rì và huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng các phần quà là những chiếc chăn ấm cho hàng chục hộ dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Cao Sơn, xã Vũ Muộn, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Bộ Công an tới các đối tượng chính sách, người nghèo tại tỉnh Bắc Kạn.

Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã thăm hỏi, động viên đoàn y, bác sĩ đến từ Bệnh viện 198, Bộ Công an đang tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân tại 2 xã.

Cùng ngày Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà tại điểm trường Bản Lài thuộc huyện Na Rì và điểm trường Bản Lù thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.
 
Tại các điểm trường Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã ân cần thăm hỏi và tặng các phần quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em học sinh nghèo vùng cao cố gắng, nỗ lực vươn lên, chăm ngoan, học giỏi.
 
Hội thảo khoa học “ Ứng dụng hệ thống cảnh báo cháy nhanh và số hóa cơ sở dữ liệu trong công tác PCCC và CNCH”

Chiều 5/3, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học “ Ứng dụng hệ thống cảnh báo cháy nhanh và số hóa cơ sở dữ liệu trong công tác PCCC và CNCH” với sự tham gia của các nhà khoa học đầu ngành, công an các đơn vị, địa phương. Hội thảo nhằm tìm ra giải pháp tối ưu để  ứng dụng và triển khai hệ thống cảnh báo cháy nhanh tại các khu vực trọng điểm để xử lý nhanh, kịp thời sự cố cháy, nổ xảy ra. 

Phát biểu tại Hội thảo, lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH nhấn mạnh: Phát hiện cháy muộn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản trong các vụ cháy lớn xảy ra thời gian qua. Do đó, cần tăng cường đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực PCCC và CNCH, xây dựng mô hình tổng thể hệ thống quản lý điều hành giám sát, thông tin chỉ huy cảnh báo cháy sớm trên phạm vi cả nước 24/24h. Kết nối thông tin báo cháy từ hệ thống báo cháy tự động của các cơ sở đến trung tâm thông tin chỉ huy của các cơ quan Cảnh sát PCCC các cấp nhằm kịp thời triển khai lực lượng, phương tiện đến xử lý đám cháy một cách nhanh nhất.
 
Tại hội thảo, các nhà khoa học, công an các đơn vị địa phương đã làm rõ cơ sở pháp lý, nội dung, biện pháp, quy trình triển khai ứng dụng hệ thống cảnh báo cháy nhanh và số hóa cơ sơ dữ liệu phục vụ công tác PCCC và CNCH; đánh giá thực trạng việc triển khai ứng dụng hệ thống cảnh báo cháy nhanh trong thời gian qua ở một số địa phương, những ưu điểm và hạn chế, cũng như đề xuất giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới. Đề xuất tiêu chí xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý tập trung các điểm cháy, nổ trọng điểm, làm cơ sở để phát triển các hệ thống cốt lõi phục vụ công tác nghiệp vụ của lực lượng.
BT
Thăm dò khán giả