Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 04:06 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 23/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành làm việc với Hội cựu Thanh niên xung phong

(ANTV) - Sáng ngày 22/6, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp, làm việc với Đoàn Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam.

Hiện, cả nước có hơn 50 vạn cựu TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong hai cuộc kháng chiến và xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Có gần 6.000 TNXP hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, trên 5.600 TNXP đã được giải quyết chế độ và hơn 36.000 TNXP đã được giải quyết chính sách, hưởng chế độ thương binh. Tuy nhiên, hiện vẫn còn tồn đọng 416 TNXP hy sinh chưa được công nhận liệt sỹ; hơn 6800 TNXP bị thương chưa được công nhận thương binh và hàng nghìn TNXP, con cháu TNXP bị nhiễm chất độc hóa học chưa được hưởng chế độ.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao hoạt động hơn 10 năm qua của Hội TNXP Việt Nam. Đối với một số kiến nghị do Hội đề xuất, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, Bộ công an sẽ phối hợp với Hội giải quyết một số chế độ chính sách TNXP hiện đã bộc lộc một số bất cập; chỉ đạo Công an các tỉnh, thành phố, nhất là lực lượng công an khu vực, công an xã phát huy tính chủ động, xác minh thông tin,  không để sót, bỏ lọt trường hợp TNXP chưa được hưởng đúng chế độ chính sách.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đề nghị các đơn vị trong CAND, nhất là Cục chính sách phối hợp với Hội TNXP trong công tác hỗ trợ tặng quà, xây nhà tình nghĩa đối với TNXP có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn không nơi nương tựa và các nữ cựu TNXP.
    

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây