Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 10:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 23/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành làm việc với Hội cựu Thanh niên xung phong

(ANTV) - Sáng ngày 22/6, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp, làm việc với Đoàn Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam.

Hiện, cả nước có hơn 50 vạn cựu TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong hai cuộc kháng chiến và xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Có gần 6.000 TNXP hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, trên 5.600 TNXP đã được giải quyết chế độ và hơn 36.000 TNXP đã được giải quyết chính sách, hưởng chế độ thương binh. Tuy nhiên, hiện vẫn còn tồn đọng 416 TNXP hy sinh chưa được công nhận liệt sỹ; hơn 6800 TNXP bị thương chưa được công nhận thương binh và hàng nghìn TNXP, con cháu TNXP bị nhiễm chất độc hóa học chưa được hưởng chế độ.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao hoạt động hơn 10 năm qua của Hội TNXP Việt Nam. Đối với một số kiến nghị do Hội đề xuất, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, Bộ công an sẽ phối hợp với Hội giải quyết một số chế độ chính sách TNXP hiện đã bộc lộc một số bất cập; chỉ đạo Công an các tỉnh, thành phố, nhất là lực lượng công an khu vực, công an xã phát huy tính chủ động, xác minh thông tin,  không để sót, bỏ lọt trường hợp TNXP chưa được hưởng đúng chế độ chính sách.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đề nghị các đơn vị trong CAND, nhất là Cục chính sách phối hợp với Hội TNXP trong công tác hỗ trợ tặng quà, xây nhà tình nghĩa đối với TNXP có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn không nơi nương tựa và các nữ cựu TNXP.
    

BT
Thăm dò khán giả