Thứ hai, ngày 19/11/2018 - 15:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 5, 07/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành kiểm tra công trình Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND

(ANTV) - Chiều ngày 6/12, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công an kiểm tra tiến độ thi công dự án xây dựng Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND tại thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 89 tỷ đồng trích từ nguồn vốn xã hội hóa do cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND đóng góp, trên tổng diện tích 2,6 ha và dự kiến hoàn thành trong tháng 3-2018, đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an Khu XII có nêu về tư cách người công an cách mạng.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tình hình thi công các hạng mục, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã yêu cầu chủ đầu tư, các đơn vị chức năng báo cáo tình hình, tiến độ dự án, những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ.

Thiếu tướng Mai Văn Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, đại diện chủ đầu tư đã báo cáo tiến độ, Tổng cục Chính trị đã phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang và cấp uỷ, chính quyền địa phương, cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng; đã hoàn thành thi công nền giai đoạn 1, hạng mục nhà trưng bày, quản lí, đón tiếp; đã xây xong kè ao sen; lắp đặt hệ thống đường ống thoát nước. Đơn vị chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan cũng đã báo cáo với Thứ trưởng về những khó khăn trong thi công công trình.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, bàn bạc, thống nhất và đề xuất kịp thời cấp có thẩm quyền giải quyết những vướng mắc để thi công các hạng mục công trình đúng tiến độ thời gian, đảm bảo tốt chất lượng.

Ngày 6/12, tại Hà Nội, Bộ công an đã có buổi làm việc với đoàn kiểm tra công tác quản lý nhà nước về thanh niên của Bộ Nội vụ.

Tại buổi làm việc, đoàn Bộ Công an đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quản lý nhà nước về thanh niên trong CAND

Trong thời gian qua, Đảng uỷ Công an TƯ và lãnh đạo BCA đã quán triệt sâu sắc, Thực hiện nghiêm túc các chủ trương của đảng nhà nước về xây dựng và phát triển thanh niên trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đại bộ phận thanh niên công an luôn giữ vững và phát huy truyền thống của lực lượng công an nhân dân có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức lối sống lành mạnh; tổ chức bộ máy thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên được kiện toàn, tổ chức đoàn thanh niên trong công an nhân dân được quan tâm xây dựng vững mạnh, phát huy vai trò giáo dục rèn luyện đoàn viên thanh niên liên tục được công nhận và đánh giá cao.

Trong thời gian tới, BCA sẽ tiếp tục rà soát, chỉnh lý cơ chế, chính sách đối với thanh niên, công tác thanh niên, đổi mới cơ cấu, quy mô, chất lượng, hệ thống tiêu chí về tổ chức đào tạo và kiểm định chất lượng đào tạo của các trường, trung tâm đào tạo, huấn luyện; có chính sách hỗ trợ học nghề, tạo việc làm cho thanh niên.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng