Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 3, 07/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành dự Hội nghị cấp cao Tư lệnh Cảnh sát LHQ

(ANTV) - Nhận lời mời của ngài Ban Ki-moon, Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao Tư lệnh Cảnh sát Liên Hợp quốc được tổ chức tại trụ sở Liên hợp quốc.

Đây là lần đầu tiên Liên Hợp Quốc triệu tập một hội nghị cấp cao của lực lượng cảnh sát trong bối cảnh những mối đe dọa về an ninh toàn cầu đang ngày càng phức tạp. Hội nghị thu hút sự tham dự của khoảng 200 đại biểu cấp Bộ trưởng, Thứ trưởng, Tư lệnh Cảnh sát của hơn 70 quốc gia thành viên Liên Hợp quốc.

Trong thông điệp gửi tới hội nghị, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác giữa các nước trong việc đảm bảo an ninh toàn cầu, đặc biệt là hoạt động gìn giữ hòa bình của Cảnh sát Liên Hợp quốc.

Tại phiên thảo luận, tư lệnh cảnh sát các nước đều nhất trí rằng thế giới đang phải đối mặt với những mối đe doạ an ninh phức tạp chưa từng có. Đó là chủ nghĩa khủng bố ngày càng lan rộng và tình trạng tội phạm xuyên quốc gia ngày càng gia tăng.

Trước bối cảnh đó, Hội nghị đã tập trung thảo luận, trao đổi về những thách thức tội phạm toàn cầu và hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc; định hình vai trò của lực lượng cảnh sát các nước tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc; hoạt động hiện tại và xu thế tương lai của Cảnh sát Liên Hợp quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã đánh giá cao lực lượng Cảnh sát Liên Hợp quốc trong việc đảm bảo các hoạt động gìn giữ hòa bình, và sáng kiến của Liên Hợp quốc trong việc tổ chức Hội nghị này. Đồng thời cho biết: Hiện Việt Nam đang phối hợp hiệu quả với các cơ quan thực thi pháp luật trong khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó, Việt Nam sẽ từng bước nghiên cứu triển khai lực lượng tham gia vào hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ.

Trước đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đã chào và làm việc với ông Herve Ladsous, Phó Tổng Thư ký phụ trách gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc; Ngài Phó Tổng thư ký đánh giá cao việc Bộ Công an Việt Nam cử Đoàn đại biểu cấp cao tham dự Hội nghị quan trọng lần này.

Các bên đã trao đổi các nội dung liên quan đến các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc trong khu vực, việc Việt Nam tham gia vào Cảnh sát Liên Hợp quốc và các nội dung hợp tác khác của Hội nghị.

Nhân dịp chuyến công tác, đồng chí Thứ trưởng có chương trình làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp quốc để trao đổi về các nội dung nhằm thúc đẩy công tác hợp tác an ninh giữa Bộ Công an Việt Nam và các đối tác Hoa Kỳ cũng như bàn về các biện pháp đối phó với các thách thức, mối đe dọa do quá trình toàn cầu hóa mang lại.

BT
Thăm dò khán giả