Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 01:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:02, Thứ 5, 09/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thăm, động viên CA TP Hà Nội phòng chống dịch

(ANTV) - Thời gian qua, Công an TP Hà Nội là một trong những đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn Thủ đô. Nhằm động viên, khích lệ tinh thần cũng như giao nhiệm vụ cho Công an TP Hà Nội làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, sáng nay (9/4), Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo và đại diện một số phòng chức năng của Công an TP Hà Nội.

 

Quán triệt nghiêm túc chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 2 của Bộ trưởng Bộ Công an và Chỉ thị số 05 của Chủ tịch UBND tp Hà Nội, Công an TP đã ban hành Mệnh lệnh 03 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19. Triển khai việc tổ chức kiểm soát, giám sát việc thực hiện cách ly toàn xã hội và phối hợp tổ chức xét nghiệm nhanh của lực lượng y tế trên địa bàn thành phố. Thành lập 30 điểm chốt cửa ngõ ra vào thủ đô, cũng như tăng cường kiểm soát, giám sát việc chấp hành cách ly xã hội trên tuyến đường sông và đường sắt.

Song hành với công tác phòng chống dịch, công an TP tiếp tục tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm. Về cơ bản, Quý I/2020, Công an thành phố đã giữ vững tình hình ANCT, đảm bảo TTATXH. Trong đó đã đảm bảo an toàn 318 sự kiện quan trọng; ngăn chặn âm mưu, ý đồ của các đối tượng thù địch, kích động gây rối; triệt phá hàng trăm băng ổ nhóm hình sự, đặc biệt là tội phạm tín dụng đen giảm mạnh.

Bên cạnh đó, đã tăng cường đấu tranh với tội phạm trên không gian mạng, đăng tin bài sai về dịch bệnh; xử lý các hành vi đầu cơ, găm hàng, buôn lậu, buôn bán các sản phẩm giả liên quan đến phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương sự nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, CBCS CA TP Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 thời gian qua. Chia sẻ với những áp lực và vất vả của các lực lượng nơi tuyến đầu, đồng chí thứ trưởng cũng nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Công an TP cần phải đánh giá sát hơn những việc đã thực hiện, không để phát sinh tâm lý chủ quan. Tiếp tục triển khai các phương án, kế hoạch đã đề ra, trong đó chú ý nâng cao hơn nữa công tác phòng chống dịch tại các trại tạm giam và nhà tạm giữ công an các quận, huyện.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn mong rằng, phát huy kết quả đã đạt được, công an TP Hà Nội sẽ tiếp tục cùng các lực lượng thực hiện trọn vẹn trách nhiệm, tình cảm với Đảng, với nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đã trao tặng công an thành phố Hà Nội 50 triệu đồng, một cơ số khẩu trang, đồ bảo hộ và trang thiết bị y tế./.

BT
Thăm dò khán giả