Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 05/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Cục Cảnh sát PCCC&CNCH

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 57 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (10/4/1961 – 10/4/2018), 17 năm ngày toàn dân PCCC. Sáng ngày 04/10, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an.

Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an, thời gian qua, công tác PCCC và CNCH đã đạt được nhiều kết quả quan trọng; chủ động nắm, phân tích, đánh giá tình hình, triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, giải pháp góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả nhà nước  về PCCC&CNCH.  Đã có hàng loạt công trình vi phạm, người đứng đầu các đơn vị, cơ sở bị xử lý nghiêm trước pháp luật khi để cháy nổ nghiêm trọng xảy ra. Công tác tuyên truyền về PCCC cũng đã có những đột phá quan trọng, từng bước góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân, các đơn vị, tổ chức về trách nhiệm trong công tác PCCC, tạo sự đồng thuận, ủng hộ, nhất trí cao.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả mà lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đạt được, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng khẳng định: Trong thành tích chung của lực lượng CAND nói chung, lực lượng Cảnh sát PCCC nói riêng đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Những tấm gương hy sinh anh dũng trong công tác, chiến đấu của các CBCS lực lượng PCCC các địa phương thực sự là tấm gương, là những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng mong muốn, thời gian tới, với nhiệm vụ được giao, lực lượng Cảnh sát PCCC sẽ tiếp tục kiện toàn đội ngũ, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn, công tác phòng ngừa. Đặc biệt, phải có biện pháp xử lý nghiêm, đủ sức răn đe đối với các vi phạm, trong đó tập trung kiểm tra có trọng điểm tại các công trình tập trung đông người, khu dân cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

 

BT
Thăm dò khán giả