Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 10:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Chủ Nhật, 12/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc tại trại giam Ninh Khánh

(ANTV) - Chiều 11/11, tại tỉnh Ninh Bình, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cũng đã về thăm và làm việc với Trại giam Ninh Khánh, thuộc Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp. Cùng đi với đồng chí Thứ trưởng có lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, lãnh đạo Tổng cục, các Cục của Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an.

Sau khi thăm một số phân trại thuộc Trại giam Ninh Khánh, nghe lãnh đạo Trại báo cáo kết quả các mặt công tác Công an thời gian qua, nghe ý kiến của đại diện Công an tỉnh, Toà án, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, lực lượng Công an cơ sở và của đại diện các Cục, lãnh đạo Tổng cục VIII. Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những thành tích nổi bật mà lãnh đạo, CBCS Trại giam Ninh Khánh đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu thời gian tới, đơn vị cần tập trung thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ.

Phải tập trung lực lượng, biện pháp, xây dựng các phương án bảo vệ tuyệt đối  an ninh, an toàn Trại trong bất kỳ tình huống nào, kiên quyết không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ giam giữ, cải tạo phạm nhân. Phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của từng đồng chí lãnh đạo, chỉ huy CBCS trong thực hiện nhiệm vụ; chú trọng xây dựng tập thể Đảng bộ, đơn vị đoàn kết, thống nhất, đủ sức hoàn thành yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Tập trung làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm chắc tình hình, có các biện pháp giải quyết nhanh chóng, kịp thời các tình huống phức tạp có thể nảy sinh; Chú ý đào tạo, nâng cao trình độ mọi mặt cho CBCS, đặc biệt là số CBCS trẻ, giữ nghiêm tư thế, lễ tiết, tác phong, điều lệnh Công an nhân dân trong công tác, học tập, chiến đấu.

Trong quản lý, giáo dục phạm nhân phải nâng cao chữ tâm, cảm hoá giáo dục bằng tình người; phải phối hợp chặt chẽ với  các cấp, các ngành, đặc biệt là các cơ quan bảo vệ pháp luật trong đảm bảo an ninh, an toàn Trại giam, tham gia đầy đủ, có trách nhiệm với các phong trào, cuộc vận động  do cấp uỷ, chính quyền địa phương hoặc các ban ngành của địa phương phát động.

BT
Thăm dò khán giả