Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 11:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:14, Thứ 5, 11/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc tại Cần Thơ, Đồng Tháp

(ANTV) - Ngày 11/6, Đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công An dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại công an tỉnh Cần Thơ và Đồng Tháp.

 

Tại Cần Thơ: Ngày 11/6, tại Công an thành phố Cần Thơ đã diễn ra hội nghị báo cáo tình hình kết quả thực hiện công tác quyết toán các dự án đầu tư hoàn thành, giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân, thanh quyết toán các nguồn vốn đầu tư công năm 2020 của công an các địa phương khu vực Tây Nam bộ. Đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ công an dự và chỉ đạo hội nghị.
 
Tham gia hội nghị gồm lãnh đạo công an các đơn vị địa phương, các đơn vị trại giam trực thuộc Bộ công an khu vực Tây Nam Bộ.
 
Số liệu thống kê, trong 5 năm qua các cơ quan chức năng của Bộ công an đã thẩm tra, phê duyệt quyết toán đối với công an các địa phương khu vực Tây Nam bộ trên 190 dự án công trình hoàn thành với tổng mức đầu tư khoảng 3.100 tỉ đồng . Trong 6 tháng đầu năm 2020, tổng số vốn đầu tư của 13 tỉnh thành khu vực Tây Nam Bộ là 56 dự án với hơn 580 tỉ đồng, đã giải ngân được gần 190 tỉ đồng đạt tỉ lệ 32%.
 
Bên cạnh đó, mặc dù tiến độ giải ngân của các dự án có nhiều chuyển biến tích cực nhưng chưa đồng đều giữa các đơn vị chủ đầu tư, việc triển khai kế hoạch vốn đầu tư công đối với một số chủ đầu tư còn chậm, trong đó có cả vốn năm 2019 được kéo dài sang năm 2020.
 
Tại hội nghị các đơn vị địa phương đã báo cáo kết quả thực hiện cũng như đưa ra những tồn tại  trong thực hiện công tác quyết toán các dự án đầu tư hoàn thành và thanh quyết toán các nguồn vốn đầu tư công trong thời gian qua.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu công an các đơn vị địa phương cần rà soát, tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị chức năng, thường xuyên kiểm tra đôn đốc nhất là trong việc giải quyết những khó khăn vướng mắc ở một số dự án, đảm bảo đầu tư đúng mục tiêu chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm, chống lãng phí và tuân thủ đúng những quy định trong lĩnh vực đầu tư công, tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho các đơn vị đảm bảo tiến độ triển khai dự án, để các đơn vị công an thực hiện tốt công tác chiến đấu trong thời gian tới.
 

 

Tại Đồng Tháp: Ngày 11/6, Đoàn công tác của Bộ công an do đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công An dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại công an tỉnh Đồng Tháp.
 
Đoàn công tác đã đến khảo sát, kiểm tra tiến độ triển khai Dự án xây dựng Khu lưu niệm An ninh khu 8 và làm việc với công an tỉnh Đồng Tháp về  kết quả công tác tài chính, hậu cần 6 tháng đầu năm 2020. Khu lưu niệm An ninh khu 8 trước đây tại ấp Giồng Bàng, xã Thường Phước 1,  huyện Hồng Ngự và tại ấp 4 xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp.
 
Trong hai cuộc kháng chiến nhất là trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, địa bàn an ninh khu 8 rất khắc nghiệt, chiến khu Đồng Tháp Mười rất quan trọng. Sự hi sinh đóng góp của lực lượng an ninh khu 8 đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc rất lớn, được tôn vinh giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ mai sau. Hiện nay dự án đã được triển khai thực hiện một số hạng mục cơ bản, thu thập nhiều kỉ vật, hiện vật cùng một số thông tin liên quan đến kỷ yếu An ninh khu 8,  dự kiến tổ chức lễ khởi công  khu lưu niệm an ninh khu 8 vào ngày 17/8/2020 và khánh thành đưa vào sử dụng vào ngày 19/8/2021.
 
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ công an tổng hợp ý kiến gấp rút báo cáo lãnh đạo bộ công an về việc triển khai thực hiện dự án xây dựng Khu lưu niệm An ninh khu 8 trong thời gian sắp tới, gấp rút tập trung để kịp tiến độ khởi công và khánh thành theo đúng kế hoạch, dự án hoàn thành đưa vào sử dụng, góp phần giáo dục truyền thống cho cán bộ chiến sĩ.

 

Thăm dò khán giả