Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 08:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 5, 16/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 5/2019

(ANTV) -Thực hiện Luật Tiếp công dân cũng như Nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo và Kế hoạch tiếp công dân của lãnh đạo Bộ Công an, sáng 15/5, tại điểm tiếp công dân của Bộ Công an,Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5/2019.

 

Sau khi nghe các công dân có khiếu nại, tố cáo tóm tắt nội dung vụ việc và cung cấp tài liệu, chứng cứ để chứng minh, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trả lời những vấn đề liên quan đến trách nhiệm của Bộ Công an.
 
Đồng thời, giao Thanh tra Bộ tiếp nhận đơn, có văn bản yêu cầu thủ trưởng Công an các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật và trả lời công dân. Đối với nội dung khiếu nại tố cáo không thuộc trách nhiệm giải quyết của Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng đã trực tiếp giải thích, hướng dẫn để công dân biết và hiểu rõ quyền, nghĩa vụ khi tham gia khiếu nại, tố cáo.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương khi tiếp nhận các ý kiến khiếu nại của công dân, phải xử lý, giải quyết dứt điểm theo đúng quy định của pháp luật, với tinh thần cao nhất, trong thời gian sớm nhất, đảm bảo khách quan, công khai, dân chủ, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo đã được pháp luật quy định. Đồng thời yêu cầu Thủ trưởng Công an các cấp và cán bộ, chiến sĩ CAND tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong việc tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân liên quan đến thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an.
 
Tại buổi tiếp, các cá nhân có đơn thư khiếu nại, tố cáo cũng đã cảm ơn sự lắng nghe, hướng dẫn và có ý kiến chỉ đạo xử lý kịp thời của lãnh đạo Bộ Công an và các đơn vị chức năng trong tiếp nhận, giải quyết các ý kiến của công dân.
Thăm dò khán giả