Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 13:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 6, 11/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc dự Lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại Học viện CSND

(ANTV) - "Tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của Học viện theo tiêu chuẩn quốc gia và tiệm cận từng bước với mức chuẩn của các nước phát triển trong khu vực. Đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giảng dạy, học tập, quản lí, điều hành, đảm bảo tính hệ thống, chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu xây dựng Học viện thông minh". Là một trong những nội dung trọng tâm được Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc,  Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020 của Học viện Cảnh sát nhân dân, được tổ chức vào sáng ngày 10/10 tại Hà Nội.

Năm học 2018-2019, Học viện CSND đã có những bước đột phá quan trọng. Trong đó đã nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo theo hướng tăng cường khối lượng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ, gắn lí luận và thực tiễn, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập. Các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ, đề án tuyển sinh hệ chính quy giai đoạn 2020-2025, Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 được hoàn thành. Triển khai các khóa, lớp tập huấn kỹ năng đối với 1 số chuyên ngành như tuần tra, kiểm tra xử lí vi phạm giao thông, xử lý thông tin xấu độc trên không giang mạng. Tổ chức tốt các phong trào thi đua trong giảng dạy, quản lí và phục vụ, tiếp tục khẳng định là đơn vị dẫn đầu trong các học viện, trường CAND về chất lượng đội ngũ giảng viên.

Năm học 2018-2019, Học viện cảnh sát nhân dân đã vinh dự được Thủ tướng tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ.

Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ trong năm học mới của Học viện Cảnh sát nhân dân, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, nhà trường cần tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo. Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt, phục vụ tốt, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học gắn với công tác đào tạo, chú trọng tư duy, năng lực sáng tạo ứng dụng thực tiễn để học viên sau khi ra trường có thể đáp ứng ngay yêu cầu công tác. Đồng thời xây dựng kỷ luật, kỷ cương trong công tác dạy và học, kiên quyết loại trừ những tiêu cực, tạo môi trường giáo dục trong sạch.

Thứ trưởng cũng đề nghị Học viện cần tăng cường hơn nữa hợp tác quốc tế ở khu vực và thế giới, khai thác hiệu quả tri thức kinh nghiệm, phương tiện, thiết bị phục vụ cho công tác giáo dục, đào tạo, góp phần xây dựng Học viện CSND trở thành 1 trung tâm đào tạo chất lượng của đất nước, trung tâm đào tạo cảnh sát trong khu vực, phấn đấu trở thành trường trọng điểm quốc gia trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường./.

 

BT
Thăm dò khán giả