Thứ ba, ngày 09/03/2021 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:37, Thứ 4, 29/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Tấn Tới công tác tại Cần Thơ, Kiên Giang

(ANTV) - Nhân dịp tham dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, chiều 28/7, Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an và Công an Cần Thơ đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nhà truyền thống Công an thành phố.

Nơi đây, vào ngày 12/11/1945, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân nhân dân Lê Bình cùng Đội cảm tử - Quốc gia tự vệ cuộc tổ chức trận đánh hóa trang kỳ tập vào Sở chỉ huy Pháp gây nhiều tổn thất cho quân địch và anh dũng hy sinh.

Năm 2006, địa điểm chiến thắng của Đội cảm tử - Quốc gia tự vệ cuộc tỉnh Cần Thơ được công nhận Di tích lịch sử văn hóa và đến tháng 7/2017 được sự thống nhất của Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố Cần Thơ trở thành Nhà truyền thống Công an thành phố Cần Thơ, là nơi trưng bày hình ảnh, hiện vật liên quan đến di tích và lịch sử của Công an Cần Thơ trong kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng các đồng chí lãnh đạo thành kính dâng hương, tưởng nhớ công lao của các Anh hùng liệt sỹ hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Đồng chí Thứ trưởng tin tưởng rằng, tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất của thế hệ cha anh đi trước; cán bộ, chiến sĩ Công an Cần Thơ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 27/7 tại tỉnh Kiên Giang

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND (19/8/1945 – 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020), Đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử An ninh Khu IX (tại xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã dành phút mặc niệm bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đoàn đã dâng hoa, dâng hương trước Tượng đài bảo vệ an ninh Tổ quốc, Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi gặp mặt các gia đình có thân nhân là liệt sĩ, người có công với cách mạng, đồng chí Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh đã cống hiến xương máu trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”. Khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục nêu gương sáng cho thế hệ trẻ.

Dịp này, Thứ trưởng Lê Tấn Tới trao tặng 10 phần quà, mỗi phần quà có trị giá 5.000.000đ cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

 

BT
Thăm dò khán giả