Chủ nhật, ngày 09/08/2020 - 06:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 7, 07/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Quý Vương tiếp khách quốc tế

(ANTV) - Chiều 6/12 tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp đoàn đại biểu Cục Điều tra hình sự, Bộ Công an Trung Quốc do đồng chí Lưu Trung Nghĩa, Cục trưởng làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Quý Vương đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc nói chung, giữa lực lượng điều tra hình sự hai nước nói riêng đã có sự phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm: hình sự, ma túy, sử dụng công nghệ cao, buôn bán người...; Hai bên đã thường xuyên hỗ trợ, nâng cao năng lực phục vụ công tác phòng chống tội phạm, đào tạo cán bộ, trang bị phương tiện kỹ thuật...góp phần kiềm chế tình hình tội phạm liên quan đến hai nước.

Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh: Năm 2020 là năm đánh dấu 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc. Do vậy, trách nhiệm của hai bộ là rất quan trọng để đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động kỷ niệm. Đồng thời, năm 2020, Việt Nam cũng đảm nhận vai trò Chủ tịch Asean, mà Trung Quốc cũng là 1 đối tác thương mại lớn của khối. Đồng chí Thứ trưởng mong rằng Trung Quốc sẽ ủng hộ các hoạt động cũng như vai trò của Việt Nam trên cương vị này.

Đồng chí Lưu Trung Nghĩa cảm ơn đồng chí Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời báo cáo kết quả làm việc giữa Cục Điều tra hình sự Bộ Công an Trung Quốc với các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đồng chí Cục trưởng khẳng định, khi về nước sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ, phối hợp thực hiện tốt ý kiến của đồng chí Thứ trưởng, cũng như các nội dung làm việc để giải quyết các về tồn tại trong công tác hợp tác giữa hai nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết gắn bó giữa hai nước.

B.T
Thăm dò khán giả