Thứ tư, ngày 14/04/2021 - 06:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 6, 02/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc tại Công an TP.HCM

(ANTV) - Sáng ngày 1/4, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo các Cục nghiệp vụ, Bộ Công an có buổi làm việc với Công an TP Hồ Chí Minh để tháo gỡ những khó khăn về công tác Công an trên địa bàn, đặc biệt là việc đảm bảo an ninh trật tự cho đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp sắp tới.

 
Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác, Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP. HCM cho biết, thời gian qua tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố ổn định và an toàn, không có biến động lớn. Tuy nhiên, thời gian gần đây nổi lên tình trạng đua xe trái phép; tội phạm về ma túy, môi trường vẫn khá phức tạp; địa bàn thành phố gần đây xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tải sản.
 
Trong dịp cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm tết nguyên đán, Công an thành phố đã triệt phá 194 băng nhóm tội phạm, đặc biệt là các chuyên án về ma túy với số lượng cực lớn; các vụ buôn lậu, gian lận thương mại lợi dụng dịch Covid-19 để hoạt động về mặt hàng khẩu trang, găng tay y tế...Công an thành phố cũng phát hiện, bắt giữ nhiều vụ nhập cảnh trái phép tại các cơ sở lưu trú, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.
 
Về dự án nhà tạm giam, thời gian qua, Công an TP. HCM đã và đang gấp rút để di dời Trại tạm giam Chí hòa về Trại T30 ở huyện Củ Chi. Sắp tới Công an thành phố xin xây dựng trụ sở mới Công an TP. Thủ Đức trại trụ sở Công an quận 9 cũ.
 
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận và đánh giá cao trong việc lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác của Công an của Công an TP Hồ Chí Minh, nhờ đó tình hình an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, an toàn.
 
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng biểu dương những thành tích Công an TP. HCM đã đạt được thời gian qua. Đồng thời, Thứ trưởng đề nghị trong năm 2021 Công an TP. HCM tiếp tục bám sát chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương và Thành ủy, UBND TP. HCM để thực hiện bằng được các chỉ tiêu đã đặt ra, đặc biệt là những nhiệm vụ trọng điểm. Nhất là trong thời điểm trước, trong và sau khi diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới.
 
Để góp phần tháo gỡ những khó khăn mang tính cấp bách, qua kiểm tra thực tế và lắng nghe các ý kiến tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã chỉ đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an cùng Công an TP Hồ Chí Minh bàn luận, tháo gỡ những vướng mắc để làm sao giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của thành phố.
BT
Thăm dò khán giả