Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 27/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Bùi Văn Thành làm việc tại một số địa phương

(ANTV) - Ngày 26/6, Đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ công an dẫn đầu đã đến làm việc tại Công an tỉnh Đồng Nai về việc thông qua đồ án kiến trúc mặt bằng trung tâm chỉ huy Công an tỉnh Đồng Nai. Tham dự còn có các đồng chí Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi làm việc Thứ trưởng Bùi Văn Thành và các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Công an tỉnh, các Sở, ban, ngành của tỉnh Đồng Nai đã thông qua 2 đồ án quy hoạch chi tiết kiến trúc mặt bằng trung tâm chỉ huy Công an tỉnh Đồng Nai của Công ty tư vấn thiết kế Idee, Hà Nội và Đại học kiến trúc Hà Nội, từ đó để có được được phương án cuối cùng tiến hành khởi công xây dựng mới trung tâm chỉ huy công an tỉnh Đồng Nai.

Lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, UBND, Công an tỉnh Đồng Nai có nhiều ý kiến đóng góp nhận xét về các mặt ưu điểm cũng như hạn chế của 2 đồ án, đồng thời nhất trí chọn đồ án quy hoạch kiến trúc của Công ty tư vấn thiết kế Idee.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành đã phát biểu chỉ đạo việc xây dựng mới trung tâm chỉ huy công an tỉnh Đồng Nai nhằm  tạo điều kiện về cơ sở vật chất, nơi làm việc tốt hơn cho lãnh đạo cán bộ chiến sỹ công an tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là sau cuộc họp này các đơn vị liên quan sẽ tiến hành chỉnh sửa lại cho phù hợp và chú trọng đến kiến trúc đẹp hiện đại tinh tế thích hợp với tính đặc thù của lực lượng vũ trang và khí hậu của khu vực phía Nam, sau đó tiến hành hoàn thiện các thủ tục pháp lý để nhanh chóng triển khai xây dựng.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành làm việc tại Sở Cảnh sát PCCC TP. Hồ Chí Minh

 Hôm nay 26/6,  Đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Cảnh sát PCCC TP. Hồ Chí Minh về công tác triển khai và kết quả thực hiện tháng cao điểm về PCCC tập trung các công trình cao tầng, siêu cao tầng, trung tâm thương mại trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Qua thống kê hiện nay trên địa bàn Thành phố có 584 công trình cao tầng, 19 cơ sở siêu cao tầng, 45 trung tâm thương mại. Trong tháng 6/2017 cảnh sát PCCC Thành phố phối hợp cùng các ban ngành liên quan tiến hành kiểm tra 439 lượt công trình cao tầng, siêu cao tầng và trung tâm thương mại, qua đó đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 74 cơ sở vi phạm.

Trong tháng 6/2017 toàn Thành phố xảy ra 54 vụ cháy giảm 33% so với cùng kỳ, việc chấp hành các quy định về an toàn PCCC của các chủ cơ sở đã có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên một thực trạng vẫn còn tồn tại đó là nhiều nhà chung cư cao tầng chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào khai thác sử dụng do đó nguy cơ cháy nổ đối với các hộ dân ở chung cư tồn tại rất lớn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Thành đã chỉ đạo đơn vị Cảnh sát PCCC TP. Hồ Chí Minh cần thực hiện kế hoạch thống kê cụ thể hơn các đơn vị, doanh nghiệp trong thực hiện PCCC tại cơ sở, đơn vị nào thực hiện tốt, đơn vị nào chưa tốt, chú trọng trong việc trang bị đầy đủ các phương tiện, công cụ đảm bảo chất lượng phục vụ việc chữa cháy hiệu quả đặc biệt ở các nhà cao tầng, siêu cao tầng, trung tâm thương mại, cần thiết áp dụng xã hội hóa trong PCCC, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng ngừa và chữa cháy, hạn chế thấp nhất các vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

BT
Thăm dò khán giả