Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 02:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:25, Thứ 4, 15/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Bùi Văn Nam kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại một số địa phương

(ANTV) - Trong 2 ngày 14 và 15/2, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban an ninh trật tự Năm APEC 2017 và đoàn công tác Bộ Công an đã làm việc tại 2 tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam về việc bảo đảm ANTT cho các hoạt động APEC 2017.

 
Thứ trưởng Bùi Văn Nam thăm và làm việc tại TT Huế
 
Sáng 15/2, Thượng tướng Bùi Văn Nam cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã đến làm việc và kiểm tra Công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, công tác bảo đảm ANTT cho các hoạt động APEC 2017 và đảm bảo an toàn chuyến thăm của nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại tỉnh TT. Huế
 
Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: Đảm bảo an ninh, an toàn hội nghị APEC năm 2017 và chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại tỉnh TT. Huế là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và là vinh dự của lực lượng Công an nhân dân.
 
Do đó, Công an tỉnh TT. Huế phải tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh có phương án cụ thể, phối hợp chặt chẽ các đơn vị Bộ công an, lực lượng vũ trang đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động Hội nghị Apec và chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản.
 
Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh tươi đẹp, thân thiện, hiếu khách về đất nước, con người Việt Nam nói chung và vùng đất TT. Huế nói riêng trong lòng bạn bè và du khách quốc tế.  
       
Thứ trưởng Bùi Văn Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng
 
Cùng ngày, Đoàn kiểm tra của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam đã có buổi làm việc với CATP và các cơ quan, đơn vị chức năng của thành phố Đà Nẵng về công tác chuẩn bị cho APEC 2017.
         
Tại buổi làm việc, lãnh đạo CATP Đà Nẵng đã báo cáo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn trong thời gian qua, đặc biệt nhấn mạnh đến kế hoạch triển khai bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ hội nghị APEC 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng, trong đó chú ý đối tới các địa điểm, khu vực, hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC; Kế hoạch xây dựng các phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên toàn TP trong thời gian diễn ra hội nghị.
         
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã đánh giá cao những nỗ lực của Công an thành phố trong đấu tranh phòng chống tội phạm và công tác chuẩn bị cho việc bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ hội nghị APEC sắp tới.
 
Thượng tướng Bùi Văn Nam lưu ý một số vấn đề về chuẩn bị triển khai nhiệm vụ đến từng bộ phận và cán bộ chiến sỹ trực tiếp tham gia vào công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ hội nghị, trong đó nhấn mạnh đến mục đích, ý nghĩa hội nghị APEC cũng như việc phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hội nghị APEC lần này.
 
Đồng thời yêu cầu lực lượng Công an TP Đà Nẵng tổ chức tốt việc phối hợp với các lực lượng khác nhằm tạo sự đoàn kết, đồng thuận, bảo vệ cho các hoạt động của tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng diễn ra được thuận lợi an toàn.
 
Thứ trưởng Bùi Văn Nam kiểm tra công tác đảm bảo ANTT các hoạt động APEC 2017 tại Quảng Nam
 
Trước đó, chiều 14/2, tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã có buổi làm việc về vấn đề đảm bảo ANTT cho các hoạt động APEC 2017 diễn ra tại TP Hội An.
 
Theo kế hoạch, Năm APEC 2017 dự kiến sẽ có 3 sự kiện, hội nghị tổ chức tại TP Hội An, đó là Hội nghị quan chức cấp cao tài chính (ngày 19-10); Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC (ngày 20-10); Hội nghị Bộ trưởng Tài chính (ngày 20 và 21-10).
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thượng tướng Bùi Văn Nam yêu cầu lực lượng Công an phải nỗ lực, phối hợp với các lực lượng khác đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hoạt động của APEC 2017, trong đó có các hoạt động diễn ra tại Hội An.
 
Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam, Đại tá Huỳnh Trung Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, lực lượng Công an tỉnh sẵn sàng để góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại các hoạt động trong khuôn khổ của APEC 2017 diễn ra ở Hội An.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả