Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 09:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 7, 27/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Bùi Văn Nam dự Hội nghị lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh ở Nga

(ANTV) - Tại thành phố Tver, Liên bang Nga, trong 2 ngày, 24 và 25/5 đã diễn ra Hội nghị quốc tế lần thứ 8 Lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh các nước. Tham dự Hội nghị lần này có hàng trăm đại biểu từ 95 nước trên thế giới và tổ chức quốc tế. Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu. 

Hội nghị lần này tập trung vào 2 chủ đề chính, đó là vai trò của công nghệ hiện đại trong an ninh thông tin quốc tế và các biện pháp đảm bảo an ninh thông tin; Các hướng hợp tác chính trong đấu tranh với tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia.

Với chủ đề “Vai trò của công nghệ hiện đại và các giải pháp bảo đảm an ninh thông tin quốc tế”, bài tham luận do Thứ trưởng Bùi Văn Nam trình bày tại Hội nghị đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của nhiều đại biểu.

Trong đó, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã đề cập đến vấn đề mới nổi lên về an ninh truyền thông, đồng thời đánh giá một cách khách quan hoạt động xâm phạm an ninh mạng trong tình hình hiện nay. Trên cơ sở đó đoàn Việt Nam cũng đã đề xuất 03 vấn đề quan trọng.
   
Thứ trưởng nhấn mạnh: "Vấn đề thứ nhất là các nước có liên quan hãy cùng nhau xây dựng những quy định để chúng ta có tính ràng buộc giữa các quốc gia hỗ trợ nhau trong nhiệm vụ đấu tranh, đảm bảo an ninh quốc gia mỗi nước và phối hợp trong vấn đề đảm bảo an ninh mạng của mỗi quốc gia.  Vấn đề thứ 2 là chúng ta sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong việc đào tạo nâng cao năng lực về đảm bảo an ninh viễn thông cũng như đảm bảo an ninh mạng của mỗi quốc gia. Vấn đề thứ 3 là hãy xây dựng các cơ chế để phối hợp một cách đồng bộ, một cách trực tiếp và kịp thời để những vấn đề mới xuất hiện mới trong vấn đề an ninh mạng để chúng ta phối hợp với các quốc gia thành viên một cách tích cực và chủ động".

Từ sáng kiến của Nga, Hội nghị Lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh các nước đã trở thành một diễn đàn quan trọng trong việc đảm bảo an ninh cho các quốc gia và thế giới.

Trong 2 ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu tham dự đã cùng bàn luận đến các vấn đề phòng, chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, phòng chống “cách mạng màu”, tình hình chính trị quân sự tại khu vực Châu Á Thái Bình dương.
   
Trong khuôn khổ Hội nghị đoàn Việt Nam cũng đã có các cuộc gặp song phương với đối tác Trung Quốc, Thái Lan, Cu Ba và gặp phó thư ký Hội đồng an ninh Nga Oleg Khramov.

BT
Thăm dò khán giả