Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 01:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 5, 21/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành TƯ Đảng khóa XII

(ANTV) - Sáng 20/5, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến “Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; những điểm mới trong dự thảo Văn kiện Đại hội 13 của Đảng” cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt và báo cáo viên trong Công an nhân dân. 

 

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ; các đồng chí lãnh đạo các học viện, trường Công an nhân dân và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được PGS.TS Nguyễn Viết Thông, Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương thông báo nhanh nội dung, kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và những điểm mới trong dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Đây là những nội dung hết sức quan trọng, những chủ trương, định hướng lớn của Đảng được quyết định trên tinh thần đoàn kết thống nhất cao.

PGS.TS Nguyễn Viết Thông cũng thông báo một số tình hình về phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII của Đảng; Phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2019; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng năm 2019;... Sau hội nghị, Ban Tổ chức đề nghị các đại biểu tổ chức quán triệt đến đảng viên, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Sửa đổi Nghị định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng
 
Tại Hà Nội, sáng nay, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về đề nghị xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 72 và Nghị định 27 của Chính phủ quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
 
Sau 7 năm thực hiện đã có những vấn đề bất cập cần điều chỉnh, sửa đổi để đáp ứng yêu cầu cải cách thủ tục hành chính; điều chỉnh các hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên mạng, quảng cáo trực tuyến để tạo điều kiện cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trong nước phát triển lành mạnh và cạnh tranh bình đẳng với các doanh nghiệp ngoài nước; qua đó tạo hành lang pháp lý, bắt kịp xu thế phát triển của các nội dung thông tin trên mạng và tăng cường bảo đảm an ninh thông tin.
 
Tại Hội thảo, đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp là những đối tượng chịu tác động chính của 2 dự thảo Nghị định thay tế đã cho ý kiến, tập trung vào 12 chính sách được các đơn vị quản lý nhà nước đề xuất, xây dựng liên quan đến lĩnh vực thông tin trên mạng, viễn thông, Internet và an toàn thông tin, đặc biệt là các nội dung của từng giải pháp cụ thể cho mỗi chính sách được đề xuất.
 
Các ý kiến cũng hướng vào các điều khoản cụ thể tại 2 dự thảo Nghị định thay thế và kiến nghị liên quan đến lĩnh vực hoạt động kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp, đảm bảo Nghị định thay thế sẽ giải quyết được tất cả những vướng mắc hiện nay và có tính khả thi cao khi ban hành.

 

BT
Thăm dò khán giả