Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 3, 07/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiếu tá Mùa A Của - không chùn bước trước hiểm nguy

(ANTV) -Là Đội phó Đội CSĐT tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, trong những năm qua, Thiếu tá Mùa A Của luôn thể hiện là người chỉ huy năng động, quyết đoán, cùng đồng đội lập nên nhiều chiến công xuất sắc, phá nhiều đường dây, ổ nhóm mua bán ma túy với số lượng lớn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo TTATXH, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Đối tượng Vũ Hồng Khánh, sinh năm 1986, trú tại huyện Cẩm Giang, tỉnh Hải Dương bị lực lượng Công an huyện Vân Hồ bắt giữ tại địa bàn xã Lóng Luông cùng với tang vật là gần 1000 viên ma túy tổng hợp vào thời điểm cuối tháng 3 vừa qua. Đó chỉ là một trong hàng trăm vụ vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn mà đồng chí Mùa A Của - Đội phó Đội CSĐT tội phạm về kinh tế, ma túy Công an huyện Vân Hồ đã trực tiếp tham gia bóc gỡ tại địa bàn này trong thời gian qua.
 
Thiếu Tá Mùa A Của
Thiếu tá Mùa A Của - Đội phó Đội CSĐT tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết: "Trong việc đấu tranh với các loại tội phạm bản thân tôi luôn gương mẫu trước tập thể và cán bộ chiến sỹ cũng như dìu dắt các đồng chí trong đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bản thân tôi luôn trực tiếp điều tra các đối tượng có dấu hiệu phạm tội nhất là với đối tượng ma túy, luôn nhắc nhở anh em nêu cao cảnh giác để phòng ngừa đối tượng có vũ khí nóng để chống thương vong cho anh em cán bộ chiến sỹ".
 
Từ tháng 10 năm 2013 đến nay, Thiếu tá Mùa A Của đã trực tiếp tham gia đấu tranh, triệt phá thành công 53 vụ án mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện Vân Hồ; bắt giữ, xử lý 87 đối tượng, thu giữ 24,1 gam heroin, gần 28.000 viên ma túy tổng hợp, 24 xe máy, 65 điện thoại và 1 số vật chứng liên quan, trong đó đã bắt và vận động 8 đối tượng truy nã nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm. Không chỉ là một người chiến sỹ xuất sắc trên mặt trận chiến đấu với tội phạm ma túy, trở về sinh hoạt tại đơn vị, với lối sống giản dị thiếu tá Mùa A Của luôn là một người anh mẫu mực, được anh em trong đơn vị quý mến.
 
Đại uý Đào Văn Thụ
Đại úy Đào Văn Thụ, Phó trưởng Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La nói: "Đồng chí Mùa A Của là một trong những CBCS của lực lượng công an huyện Vân Hồ đã nhiều năm công tác trong lực lượng phòng chống ma túy, là một cán bộ người dân tộc Mông có tâm huyết, có nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng chống ma túy. Trong những năm qua, đồng chí đã tham gia phá thành công nhiều chuyên án lớn về ma túy của lực lượng công an Sơn La nói chung và Công an Vân Hồ nói riêng. Trong sinh hoạt thường ngày đồng chí có lối sống giản dị, luôn luôn nêu gương cho CBCS, đồng chí luôn thể hiện vai trò là người đàn anh, người lãnh đạo chỉ huy cấp đội mẫu mực luôn là tấm gương để các đồng chí khác noi theo".
 
Đấu tranh với tội phạm ma túy luôn là trận chiến cam go, khốc liệt. Khó khăn, thử thách, thậm chí là nguy hiểm nhưng những người trực tiếp tham gia cuộc chiến đấu ấy như thiếu tá Mùa A Của sẽ vẫn vững tin, không chùn bước để lọai bỏ những kẻ reo rắc “Cái chết trắng”, mang lại bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.
 

 

BT
Thăm dò khán giả