Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 17:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 4, 15/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thi đua lập công ở Công an huyện Mộc Châu

(ANTV) -Là một địa bàn được đánh giá là điểm nóng về tình hình ANTT, nhất là về ma túy, trong những năm qua, CBCS Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La luôn nỗ lực không ngừng, tích cực, chủ động trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, chấn chỉnh kỷ cương, nề nếp, điều lệnh CAND, hưởng ứng tích cực  phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND góp phần tạo hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

 
Với hơn 1660 vụ việc được điều tra, làm rõ, 2850 đối tượng bị bắt giữ, xử lý, trong đó khởi tố 1156 vụ với 1911 bị can...đây là những con số minh chứng cho sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của CBCS Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La trong suốt 5 năm qua.
 
Đặc biệt, trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy, công an huyện Mộc Châu đã khám phá 957 vụ, bắt giữ 1485 đối tượng cùng 150 kg herôin, gần 50.000 viên ma túy tổng hợp, 255g ma túy đá và nhiều vật chứng liên quan.
 
Tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án hình sự đều đạt và vượt chỉ tiêu đặt ra, nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng đã được lực lượng Công an huyện khám phá nhanh, được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân khen ngợi.
 
Đại tá Lê Minh Loan – Trưởng Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: "Trong những năm qua, Đảng bộ Công an huyện Mộc Châu đã làm tốt công tác đoàn kết trong nội bộ, phát huy trí tuệ tập thể, tập trung lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo  ANCT, giữ gìn TTATXH trên địa bàn, đẩy mạnh phong trào "toàn dân bảo vệ ANTQ” và đã phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đặc biệt đã làm tốt công tác đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm buôn bán ma túy qua biên giới được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh gia cao".
 
Có được những chiến công xuất sắc đó, đơn vị đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; phong trào thi đua “Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND”; nâng cao bản lĩnh chính trị, mài sắc tinh thần ý chí tấn công tội phạm, đối mặt với gian nguy. Phong trào thi đua thực sự đã trở thành động lực thúc đẩy CBCS của toàn đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Đại úy Trần Trung Dũng – Đội trưởng Đội hỗ trợ tư pháp, công an huyện Mộc Châu cho biết: "Trong những năm qua, Đội cảnh sát thi hành án hình sự - hỗ trợ tư pháp công an huyện Mộc Châu luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhà tạm giữ đảm bảo tuyệt đối an toàn không để phạm nhân trốn, suy kiệt… Để có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy công an huyện Mộc Châu, tinh thần trách nhiệm của Ban chỉ huy đội trong việc quản lý CBCS, giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, đặc biệt là thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho các cán bộ tham gia các lớp học khóa học về chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao".
 
Đại tá Lê Minh Loan khẳng định: "Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS, đồng thời là tổ chức thực hiện có hiệu quả CVĐ “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM” – CAND vì nước quên thân vì dân phục vụ”, phong trào "3 xây, 3 chống". Thực hiện nghiêm chỉ thị số 01 của giám đốc Công an tỉnh về công tác xây dựng lực lượng trong thời kì hiện nay và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nhằm làm tốt công tác đảm bảo ANCT, TTATXH phục vụ cho công tác phát triển KTXH của huyện Mộc Châu".
 
Tám năm liên tục đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng, 5 năm liền nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an và UBND tỉnh cùng với rất nhiều huân, huy chương, bằng khen, giấy khen là những phần thưởng xứng đáng mà Chủ tịch nước, các cấp, các ngành dành cho Công an huyện Mộc Châu. Đó cũng là nguồn động viên để CBCS nơi đây tiếp tục nỗ lực, cố gắng, cống hiến hết mình, mang lại bình yên và hạnh phúc cho nhân dân trên cao nguyên Mộc Châu./.
 
 
 
BT
Thăm dò khán giả