Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 18:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:49, Thứ 6, 18/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ CAND

(ANTV) - Trong khuôn khổ của ngày hội "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ CAND", tối 17/11, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã tổ chức chương trình nghệ thuật nhằm tuyên dương các công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu, trao giải thưởng sinh viên 5 tốt, trao học bổng Vừ A Dính cùng nhiều phần thưởng giành cho các cá nhân, tập thể khác.

Đến tham dự chương trình có Thượng tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương Đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã đến tham dự ngày hội ý nghĩa này.

Đến giao lưu tại sân khấu của chương trình là sinh viên Vừ Mí Kỵ - người đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn để thi đỗ vào Học viện An ninh nhân dân, sinh viên Nguyễn Thái Ngạn, chiến sỹ nghĩa vụ thuộc Công an tỉnh An Giang đạt điểm 10 môn Sử và đỗ vào Học viện Chính trị Công an nhân dân. Hai bạn trẻ là những tấm gương giản dị giữa đời thường, đã truyền cảm hứng cho hàng ngàn ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ cả nước.

Cũng trong chương trình này, Bộ Công an đã trao thưởng cho 1 tập thể và 10 cá nhân đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Bộ, Trung ương Đoàn trao 30 suất Học bổng Vừ A Dính và Đoàn Thanh niên Bộ Công an trao chứng nhận cho 10 công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đã đánh giá cao những thành tích và ghi nhận những chiến công của tuổi trẻ Công an nhân dân.

Trong năm 2016, có 1 đồng chí được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng 2, 10 đồng chí được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng 3, 1 đồng chí được tặng thưởng Huân chương Dũng cảm, 78 đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên được Bộ Công an và các cấp biểu dương, khen thưởng.

Thượng tướng, GS. TS Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu: "Cấp ủy, thủ trưởng các cấp cần quan tâm và chủ động quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ trẻ; cảm thông, chia sẻ, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng thanh niên, đáp ứng những nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên; có cơ chế chính sách để thanh niên và phong trào thanh niên trong Công an nhân dân phát triển ngày càng có hiệu quả".

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, "Ngày hội thắp sáng ước mơ tuổi trẻ CAND" được kỳ vọng sẽ thổi một làn gió mới trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho đoàn viên thanh niên, kịp thời động viên, chắp cánh thêm ước mơ của tuổi trẻ Công an nhân dân để đóng góp có hiệu quả trong sự nghiệp cách mạng chung của toàn dân tộc.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng