Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 6, 20/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thảo luận tại tổ về dự án Luật về hội

(ANTV) - Trong ngày làm việc 19/11, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận tại tổ về dự thảo Luật về hội và dự thảo Luật dược (sửa đổi).

 
Đa số đại biểu tán thành việc ban hành dự thảo Luật về hội, để quản lý hội cho chặt chẽ, vừa đảm bảo tinh thần của Hiến pháp và quyền tự do lập hội nhưng cũng thực hiện vai trò quản lý của Nhà nước để hội phát triển lành mạnh đúng tôn chỉ, mục đích.
 
Tuy nhiên, xung quanh đến hoạt động của các hội có tính chất từ TW đến các địa phương. Có ý kiến cho rằng, việc quyết định thành lập hội cần phải được thẩm định, phê duyệt rõ ràng, để tránh lãng phí.
  
Về chính sách đối với hội viên tại khoản 2, điều 5 của dự thảo Luật quy định: Nhà nước khuyến khích tổ chức, cá nhân trong  nước và ngoài nước tài trợ cho hội. Nhiều ý kiến cho rằng : Nếu để tổ chức nước ngoài tài trợ cho hội ở trong nước là vấn đề cần phải cân nhắc kỹ lưỡng bởi nó sẽ tiềm ẩn những nguy cơ khó lường về An ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội.
 
Theo ông Bùi Văn Phương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình: Diễn biến hòa bình nó cũng từ đây, tuyên truyền, xuyên tạc nó cũng từ đây ra. Bây giờ nhất là cái hội nó phát triển với phạm vi rộng trong cả nước mà chúng ta đang lập luận là ngân sách nhà nước không có điều kiện, mà họ tự bằng con đường đi quyên góp, đi vận động tài trợ mà lại nước ngoài họ lại nuôi ra bộ máy hội này hoạt động, mà nếu hội này nó lại phát triển trong phạm vi rất rộng, tập hợp hội viên rất lớn thì chúng ta cũng phải đặt câu hỏi là cái hệ lụy của nó khi mà nó phát triển ra cái tầm ấy thì nó sẽ thế nào.
 
Cũng trong ngày làm việc hôm 19/11, các đại biểu Quốc hội cũng thảo luận tại tổ và hội trường về dự thảo Luật dược (sửa đổi).
BT
Thăm dò khán giả