Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 05:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:47, Thứ 2, 14/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tháo gỡ vướng mắc trong công tác y tế CAND

(ANTV) - Nhiều đơn vị y tế trại giam thiếu bác sĩ, chưa có chế độ ưu đãi cho cán bộ trực tiếp khám chăm sóc cho bệnh nhân lao, HIV/AIDS, và các bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao. Đó là thông tin trong hội nghị công tác y tế Công an nhân dân vừa diễn ra sáng nay (14/10) tại thành phố Hồ Chí Minh do Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ công an chủ trì.

 

Thời gian vừa qua, các bệnh viện công an đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đáp ứng sự hài lòng của cán bộ chiến sĩ và nhân dân. Bên cạnh đó,vẫn còn nhiều vướng mắc, khó khăn như thiếu nguồn nhân lực bác sĩ tại các trại giam, hệ thống cơ sở vật chất xuống cấp, không đồng bộ với quy mô tổng thể của bệnh viện.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao những kết quả mà lực lượng y tế Công an nhân dân đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là sự tâm huyết trách nhiệm của đội ngũ y tế Công an nhân dân, đáp ứng công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, cán bộ chiến sĩ y tế Công an nhân dân tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, lấy y đức làm đầu, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ chiến sĩ cũng như phạm nhân. Bên cạnh đó, lãnh đạo bộ sẽ ưu tiên giải quyết những tồn tại bấp cập trong đào tạo nguồn lực y tế, đầu tư cơ sở vật chất phù hợp với yêu cầu thực tiễn và đáp ứng yêu cầu công tác, yêu cầu chăm sóc sức khỏe cán bộ chiến sĩ và nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả