Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 21:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:45, Thứ 2, 02/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết Độc lập nhớ Bác Hồ

(ANTV) - Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 năm nay ghi dấu ấn đặc biệt, tròn 50 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu của Đảng, dân tộc và nhân dân ta đi vào cõi vĩnh hằng, và 50 năm thực hiện Di chúc của Người. 

 

Những hình ảnh xúc động của Lễ Độc lập đầu tiên ngày 2/9/1945 tại quảng trường Ba Đình lịch sử, 20 vạn nhân dân thủ đô ngày ấy đã vinh dự được chứng kiến giờ phút lịch sử khi Hồ Chủ tịch đọc Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Sau 74 năm, kí ức và lòng tự hào về Ngày độc lập vẫn vẹn nguyên đến hiện tại và cả tương lai, đông đảo cộng đồng mạng đã bày tỏ cảm xúc và tình cảm.

Ông Nguyễn Tiến Hà, Hà Nội chia sẻ: Tôi thấy ngày ấy là một ngày đáng nhớ và bản thân tôi là rất vinh dự, phấn khởi khi có mặt tại lễ trọng đại của dân tộc.

Sau Tết Độc lập đầu tiên, 2/9/1945, cũng đúng vào ngày 2/9 của 24 năm sau, ngày 2/9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mãi mãi đi xa. Triệu triệu người dân yêu độc lập tự do trên thế giới rơi nước mắt tiễn Người.

Năm mươi năm đã trôi qua kể từ ngày Bác đi xa nhưng nỗi tiếc thương và những tình cảm dành cho Người vẫn cháy bỏng trong trái tim người Việt Nam.

Mừng Tết Độc lập, đông đảo cư dân mạng đã bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Năm nay cũng là năm toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta thiết thực kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bản Di chúc là Bảo vật quốc gia, chỉ với hơn 1000 từ, thế nhưng, những điều Người căn dặn trong bản Di chúc thiêng liêng chính là một bản tổng kết thực tiễn, định hướng tương lai của đất nước.

GS.TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương cho biết: Chúng ta biết đến Di chúc của Bác, 5 lời thề đến nay tròn nửa thế kỉ…quyết tâm thực hiện lời di chúc đạt được nhiều kết quả quan trọng, chúng ta đã giải phóng dân tộc như lời hứa với Bác bản di chúc thiêng liêng soi đường trong xây dựng đổi mới, đất nước.

Đất nước đang bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng với nhiều thời cơ và thách thức đang ở phía trước.

Vì vậy đông đảo ý kiến cư dân mạng đồng thuận rằng: Hơn lúc nào hết, cần phải hiểu sâu sắc về các giá trị lí luận, thực tiễn trong Di chúc của Bác và nhớ đến những lời căn dặn của Người. Tất cả phấn đấu thực hiện điều mong muốn cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là: Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới./.

BT
Thăm dò khán giả